ชุดเช็คอิน คาเฟ่บางแสน  สถานที่คุณพลาดไม่ได้เลย
ชุดเช็คอิน คาเฟ่บางแสน  สถานที่คุณพลาดไม่ได้เลย

ชุดเช็คอิน คาเฟ่บางแสน  สถานที่คุณพลาดไม่ได้เลย

ใครที่ได้มาเที่ยว บางแสนกันแล้วสิ่งที่ลืมเช็คอินไม่ได้เลย คือ คาเฟ่บางแสน เป็นคาเฟ่ที่สวยไม่แพ้ที่อื่นแถมยังมีคาเฟ่หลายที่ตกแต่งฉีกแนวทำให้คนสนใจและเลือกมากันมากขึ้นเลยค่ะ ทุกวันเลยค่ะ เป็นที่ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้อยุ่ตลอดเรื่องรสชาติไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะเด็ดอย่าบอกใคร ใครสายคาเฟ่จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ รับประกันได้มาที่เรารีวิว ถูกใจคุณเองนั้นแน่นอนค่ะ ได้ภาพสวยๆอัพลงไอจีแบบไม่ซ้ำเลยละค่ะ พิกัด คาเฟ่บางแสน  มาแล้วถูกใจแน่นอนเรารับประกัน Nomisuke Matcha คาเฟ่ชื่อดังที่ใครก็รู้จักเลยค่ะที่นี่ ตกแต่งได้โดนใจสายคาเฟ่เป็นที่สุด เพราะที่ตกแต่งออกเป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การตกแต่งงบอกได้คำเดียวว่าเหมือนเราอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ฟินเวอร์มากเลยที่นี่  ทั้งรูปแบบของอหาร และสไตล์การตกแต่งออกมาไม่ต่างว่าเราอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ Red Temp Coffee คาเฟ่ติดทะเลที่สวยมากเลยค่ะที่นี่ ออกแบบสไตล์ยุโรปที่มีสีขาวอยู่ติดเจ้าแม่สามมุข ใครที่มาไหว้กราบขอพรแล้วต้องแวะคาเฟ่ที่นี่ค่ะ เป็นคาเฟ่ที่รู้สึกผ่อนคลายมากเลยค่ะ สบายตาด้วยโทนสีขาวอาหารและเครื่องดื่มอร่อยมากเลยค่ะตกแต่งด้วยสองชั้นทำให้เราได้ภาพสวยๆ หลายมุมมาแล้วรู้สึกว่าอยู่ ที่ยุโรปจริงๆ เลยค่ะ Seafood Club Bangsaenคาเฟ่บางแสน ที่นี่ดังเพราะมีทั้งอาหารซีฟู้ดและเครื่องดื่ม ที่อยู่บนทางด้านของหาดติดทะเล…

พิกัด คาเฟ่เพชรบูรณ์ ไม่แวะไม่ได้แล้ว
พิกัด คาเฟ่เพชรบูรณ์  ไม่แวะไม่ได้แล้ว

พิกัด คาเฟ่เพชรบูรณ์ ไม่แวะไม่ได้แล้ว

ใครมาเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์กันครบทุกที่แล้วค่ะ อย่าลืมนะค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้คาเฟ่ก็เป็นที่ท่องเที่ยวอีกที่ที่คนให้ความสนใจใครที่ยังไม่เคยได้ไปเช็คอิน คาเฟ่เพชรบูรณ์ เลย ต้องอ่านบทความบทนี้ให้จบค่ะเรารับรองได้ว่าคุณถูกใจกับการดีไซน์ทางร้านที่เราแนะนำแน่นอน ใครชอบถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาดเพราะแต่ละร้านที่เรารีวิวมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบรับรองว่าถ้าได้มาถูกใจแน่นอนค่ะ สายคอกาแฟห้ามพลาดเลยค่ะ ชุดเช็คอิน คาเฟ่เพชรบูรณ์  ออกแบบสวยอาหารและเครื่องดื่มอร่อย 1.คาเฟ่ SEAL COFFEEHOUSE เป็นคาเฟ่สไตล์โมเดอร์ตกแต่งด้วยสีขาวเรียบง่ายดูสะอาดตา มีสองใช้ให้คุณได้เลือกนั่งทาน อาหารเครื่องดื่มสามารถเลือกสั่งตามขนาดที่คุณชอบได้เลย ที่นี่ได้บรรยากาศที่มีความทันสมัยลงตัวราคาไม่แพงน่าแวะมาถ่ายรูปกันเลยที่เดียวค่ะ รอบๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติเพิ่อีกด้วยค่ะ 2.  เหมือนฝันคอฟฟี่  เพชรบูรณ์ คาเฟ่ที่นี่ตกแต่งออกมารู้สึกเหมือนไปนั่งทานที่บ้านเพื่อนมีความอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ของคลาสิคและความโบราณเป็นหลัก ทำให้เป็นที่ดึงดูดสายตาและน่าถ่ายรูปมากเลยค่ะ ตกแต่งออกแนววินเทจทั้งภาพถ่ายที่ทางร้านเลือกมาติดยิ่งทำให้รู้สึกว่านั่งร้านนี้แล้วสบายใจ ดีไปอีกแบบเลยค่ะ 3. Hippo’s Cafe คาเฟ่เพชรบูรณ์ที่นี่ออกแบบสบายตาดูโปร่งสบายมากค่ะ เดินเข้ามาที่นี่แล้วไม่รู้สึกไม่อึดอัดออกแบบด้วยความทันสมัยสีสุขภาพทำให้เหมาะกับคนที่อยากมาทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศ จิปกาแฟเงียบๆ ก็ได้ค่ะ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ชื่อดังเลยที่เดียว เมนูที่นี่เด่นหลายมีเมนู ทั้งอาหารและเครื่องดื่มบอกเลยว่าอร่อย ทุกอย่างส่วนมุมสวยงามก็ไม่ต้องเป็นห่วงมีทุกมุมไว้ให้คุณได้ถ่ายรูป…

สถาน ที่เที่ยวชุมพร ภาคใต้น่าไป
สถาน ที่เที่ยวชุมพร ภาคใต้น่าไป

สถาน ที่เที่ยวชุมพร ภาคใต้น่าไป

ประเทศไทยเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ที่ทางด้านนักท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเองก็ยอมรับในความสวยงามและได้แวะเวียนมาเที่ยวกันทุกฤดูร้อน วันนี้ทางเรามารีวิวสถานที่เที่ยวทางภาคใต้อย่าง ที่เที่ยวชุมพร ว่าแต่ละที่จะน่าเที่ยวขนาดไหน ใครที่กำลังเล็งๆ สถานที่เที่ยวช่วงนี้อยู่เก็บเรื่องราวของบทความนี้ไว้เป็นตัวเลือกในวันหยุดพักผ่อนนะค่ะ เรารับรองได้ว่าคุณถูกใจแน่นอนค่ะ การเที่ยวที่มีแต่ความประทับใจและเรื่องราวดีๆ มากมายเลยทีเดียว พิกัด ที่เที่ยวชุมพร สถานที่สวยงามที่คุณต้องมา 1.หาดทรายรี  เป็นหาดชื่อดังที่สุดในชุมพรเพราะทั้งสวยและสะอาดที่ใครก็ต้องแวะมา น้ำใสจนเห็นตัวปลาเราแนะนำใครชอบสายทะเลหาดแห่งนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ เรารับประกันได้เลยว่าสดใสทุกครั้งที่มาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ หยิบชุดว่ายน้ำมารับแสงแดดอ่อนๆ หรือจะพาลูกๆ มาเล่นทะเลก็เป็นวันหยุดพักผ่อนที่ดีกับครอบครัวเลยที่เดียวค่ะ เรารับรองได้ 2.น้ำตกกะเปาะ น้ำตกชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องแวะเลยค่ะที่นี่นอกจากความสวยใสของน้ำตกที่น่าเล่นแล้ว บริเวณก็ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีทำให้ได้รับบรรยากาศดีๆ ทุกครั้งที่ได้มาที่นี่ถึงน้ำตกจะมีขนาดเล็กแต่น้ำก็มากพอที่จะให้ได้เล่นหลายครอบครัวเลยค่ะ ใครสายแนวธรรมชาติยังไงก็ต้องแวะมาที่นี่เลยค่ะ 3.จุดชมวิวเขามัทรี ที่เที่ยวชุมพรเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดที่มาแล้วไม่แวะมาถ่ายรูปชมบรรยากาศของที่นี่จะยังถือว่ามาไม่ถึงค่ะ เป็นสถานที่สะกดทุกสายตาไว้จริงๆ ยิ่งตอนพระอาทิตย์จะตกดินได้บรรยากาศดีแบบสุดๆ ได้มองแบบเต็มตา 360 องศาที่คุณยืนมองได้เห็นทุกมุมของจังหวังชุมพรเลยค่ะ เรารับรองว่าว่าที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวัง สถานที่เที่ยวชุมพรยังมีอีกหลายที่ที่เราอยากแนะนำให้คุณมาเลยค่ะแต่ละที่เด็ดๆ ทั้งนั้นคุณสายไหนก็มีครบทุกสไตล์ที่คุณชอบ ชอบแนวไหนก็เที่ยวแนวนั้นแต่รับรองว่าจังหวัดนี้ไม่มีคำว่าว่า มาแล้วผิดหวัง ไม่ว่าจะด้านอาหารการกิน…

พลาดไม่ได้กับที่ เที่ยววันเด็ก ในปี 2565
พลาดไม่ได้กับที่ เที่ยววันเด็ก ในปี 2565

พลาดไม่ได้กับที่ เที่ยววันเด็ก ในปี 2565

เที่ยววันเด็ก เป็นสิ่งที่เด็กทุกคนตั้งตารอกันเลยในเทศกาลนี้ เพราะในแต่ละปีจะมีการจัดงานที่นับว่ามีความยิ่งใหญ่อย่างมาก มีทั้งเครื่องเล่น สวยสนุก และความบันเทิงใจอยู่มาก ที่จะมาตอบสนองความต้องการของหนูๆได้เลย จะทำให้วันเด็กของทุกคนมีความสุขมากที่สุด ถ้าหากว่าผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวอยู่ โดยในเขตของกรุงเทพต้องไม่พลาดติดตามคำแนะนำดีๆของเรากัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณ เที่ยววันเด็ก มีที่ไหนบ้างยอดฮิต Harbor Land เป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความยอดฮิตกันอยู่แล้ว เป็นสนามเด็กเล่นที่ดังมากในเอเชีย เนื่องจากว่าเครื่องเล่นมีมาตรฐานที่ดังมากในระดับโลกกันเลย ทำให้รับประกันในเรื่องของความปลอดภัย มีเครื่องเล่นเยอะ มีแยกเป็นโซนต่างๆให้เลือกกันตามความชอบ มีสิ่งที่เสริมสร้างจินตนาการและความรู้ให้น้องๆImaginia Playland เป็นที่เล่นให้เด็กได้มาเสริมสร้างพัฒนาการกัน มีเสริมสร้างการเรียนรู้ให้เข้ากับสมัยใหม่ มีเครื่องเล่น พิพิธภัณฑ์เด็ก จตุจักร แบ่งเป็นโซนอยู่มากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นโซนครัว ศิลปะ นักคิด ที่สำคัญยังมีโซนให้ได้มาขุดซากของฟอสซิลกันด้วย เรียกได้ว่าโซนนี้มีความยอดนิยมกันเลย ได้มาขุดกันแบบจำลองที่เหมือนจริง Sea Life Bangkok Ocean World…

เดินทางไม่ไกลใกล้เมืองกรุงกับ จุดชมวิวอ่างเก็บน้ำ
เดินทางไม่ไกลใกล้เมืองกรุงกับ จุดชมวิวอ่างเก็บน้ำ

เดินทางไม่ไกลใกล้เมืองกรุงกับ จุดชมวิวอ่างเก็บน้ำ

จุดชมวิวอ่างเก็บน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของไทยเลย ที่มีหลายแห่งอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป มีสภาพอากาศที่ดีทุกที่ มีจุดชมวิวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีกิจกรรมให้ได้ทำกันเต็มที่ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ณ จุดชมวิวอ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำในที่จะมาแนะนำนี้ ล้วนมีความยอดฮิต และนิยมมาเที่ยวกันอย่างมาก มาในที่แรกกันคืออ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่จังหวัดลพบุรี มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ โดยยังเป็นต้นกำเนิดของการประปาด้วยในไทย ที่มีความใหญ่โตอย่างมาก แล้วยังมีการให้เป็นทะเลน้ำจืดในจังหวัดนี้ ได้เห็นวิวที่กว้างใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเขาพญาเดินธง เขาจีนแล เป็นต้น ต่อมาเป็นที่อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน ที่อยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี และยามพื้นที่ครอบคลุมมาจนถึงจังหวัดกาญจนบุรีเลย จะเน้นการแวะมาตั้งแคมป์กันอยู่เสมอ มาพักผ่อนชมวิวท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโรแมนติด ได้เห็นน้ำที่ใหญ่และวิวเขาที่สวยงาม อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีความสวยราวกับปางอุ๋งเลย และที่ยอดฮิตในการมาชมกันคือพระอาทิตย์ตกดิน แล้วยังมีบ้านพักเป็นเรือนแพด้วย ที่อยู่ตรงริมน้ำ อ่างเก็บน้ำคลองสียัด จังหวัดฉะเชิงเทรา มีศาลเจ้าพ่อเขากา ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถมากราบไหว้กันได้และขอพรท่านกลับบ้านอย่างปลอดภัย…

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกันแห่งปี 2022 รวม พลุเคาท์ดาวน์ สุดอลังการ
เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกันแห่งปี 2022 รวม พลุเคาท์ดาวน์ สุดอลังการ

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกันแห่งปี 2022 รวม พลุเคาท์ดาวน์ สุดอลังการ

พลุเคาท์ดาวน์ อย่างที่เรานั้นได้เห็นกันที่ผ่านมาแล้ว ในคืนวันที่ 1 มกราคม ในปี2022 ตอนเที่ยงคืนตรง จะมีการจุดพลุที่เรียกว่ามีความเฉลิมฉลองกันสุดอลังการกันไปเลย ที่สร้างความตื่นเต้นประทับให้กับทุกท่านได้อยู่ไม่ใช่น้อย โดยในหลายๆพื้นที่แต่ละจังหวัด แต่ละประเทศ จะมีการจัดงานที่อลังการแตกต่างกันออกไป ที่นับว่ามีความพิเศษ ยิ่งใหญ่ สุดอลังการกันไปในแต่ละพื้นที่ โดยทุกๆปีจะมีการจัดงานกันอยู่เสมอ อย่างในปีนี้ก็ทำเช่นเคย แล้วแถมยังมีความยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ที่อื่นกันเลยทีเดียว ในคราวนี้เราจะมาอัพเดตให้กับทุกคนได้ทราบกัน ในความประทับใจในแต่ละที่ ที่ต้องบอกเลยว่าอลังการจริงๆ แล้วคุณจะตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกับเราได้เลย ถ้าหากว่าท่านใดที่ยังเห็นพลุไม่ครบในพื้นที่ดังๆ ต้องไม่พลาดกันเลย พลุเคาท์ดาวน์ รอบโลกที่น่าสนใจ การเดินทางในครั้งนี้ที่เราจะพามาชมสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก ในที่แรกในการชมพลุคือ การมางานเคาท์ดาวน์ ที่ไอคอนสยาม เป็นที่ประจำเลยในการมารับชมพลุกันประจำ โดยในครั้งนี้มีอัตลักษณ์ที่ดี มีความตระการตามาก มีการจุดพลุมากถึง 3 หมื่นดอกกันเลย โดยใช้เวลายาวนานถึง 7 นาทีไปเลยปังๆ แล้วความยาวกว่าพันเมตรกันเลย…

สถาน ที่เที่ยวจังหวัดยโสธร น่าไป
สถาน ที่เที่ยวจังหวัดยโสธร น่าไป

สถาน ที่เที่ยวจังหวัดยโสธร น่าไป

สถาน ที่เที่ยวจังหวัดยโสธร ภาคอีสานของประเทศไทย อีกที่ที่เราแนะนำว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ สถานที่เที่ยวที่มีทั้งอาหารอร่อย วิวสวยละมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คุณต้องไปกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองเป็น จังหวัดดีของประเทศไทยที่บางคนยังไม่เคยมาเลยด้วยซ้ำ ใครที่ยังไม่เคยมาจะถือว่าพลาดมากๆ  การท่องเที่ยวสมัยนี้มีความสะดวกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจองที่พัก การเดินทางไม่ยุ่งยากและราคาไม่แพงเหมือนสมัยก่อน  มาเที่ยวทั้งที่ ต้องรู้จักการวางแผนให้ดีก่อนนะค่ะ พิกัดที่ ที่เที่ยวจังหวัดยโสธร ที่มากแล้วคุ้มค่าแน่นอน สถานที่เที่ยว ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง (เสาหลักเมือง 3 หลัก) เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดยโสธรที่ผู้คนแห่เข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เป็นที่เดียวที่มีเสาหลัก แค่ 3 เสาและมีการออกแบบโดยผสมผสานของวัฒนธรรม ของประเทศจีนประเทศไทยและประเทศลาว ไว้ในที่เดียวกัน และยังมีปืนของสมัยรัชกาลที่ 4 ตั้งอยู่เพื่อไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาศึกษาด้วยค่ะ สถานที่เที่ยว ย่านเก่าบ้านสิงห์ท่า เป็นสถานที่เก่าแก่ที่คนในสมัยนั้นค่อนข้างร่ำรวยและได้สร้างบ้านสไตล์ยุโรปกับไทยผสมกันทำให้เป็นอีกที่สถานที่เที่ยวที่น่าไปถ่ายภาพมากๆ ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าตามสไตล์โบราณ  ทำให้คนสนใจและนิยมมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนมากเลยค่ะ สถานที่เที่ยว โบสถ์คริสบ้านซ่งแย้ ที่เที่ยวจังหวัดยโสธรที่เราแนะนำว่าต้องมาเลยค่ะ เป็นสถานที่น่าเที่ยวและน่ามามากเป็นโบสภ์คริสที่มีอายุมากถึง 100 ปีรูปแบบโบสถ์ที่นี่เป็นโบสถ์เก่าแก่อยากให้ได้มาเก็บเกี่ยวและมาเที่ยวชมที่นี่กันค่ะเพราะปัจจุบันยังมีคนนิยมใช้โบสถ์แห่งนี้อยู่…

จุดเช็คอิน คาเฟ่ขอนแก่น สายคอกาแฟห้ามพลาด
จุดเช็คอิน คาเฟ่ขอนแก่น สายคอกาแฟห้ามพลาด

จุดเช็คอิน คาเฟ่ขอนแก่น สายคอกาแฟห้ามพลาด

แวะมาเที่ยวจังหวัดขอนแก่นกันแล้ว ห้ามพลาดจุดเช็คอิน คาเฟ่ขอนแก่น กันเลยค่ะ เป็นคาเฟ่ที่สวยและมีหลากหลายดีไซต์ที่อยากให้คุณได้มาถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ  เป็นสถานที่น่าจดจำเพราะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างจากคาเฟ่ที่อื่น จังหวัดขอนแก่นมีที่เที่ยวและร้านคาเฟ่เยอะค่ะ ใครที่มาถึงจังหวัดขอนแก่นแล้วไม่ได้แวะถ่ายภาพมุมสวยๆ จะถือว่าน่าเสียดายมากเลยค่ะ แต่ใครที่กำลังหาที่เที่ยวคิดว่าบทความนี้ดีมีประโยชน์ให้กับคุณได้แน่นอนค่ะ จุดเช็คอิน คาเฟ่ขอนแก่น สถานที่สวยที่คุณไม่ควรพลาด โชคดีคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ชื่อดังในจังหวัดขอนแก่นที่ใครได้มาเที่ยวก็ต้องแวะค่ะ  เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา บรรยากาศเป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังมีบันไดสีขาวที่เป็นจุดพีคของที่นี่ ให้เราได้ขึ้นไปถ่ายรูปได้ภาพสวยๆ เพิ่มขึ้นไปอีก และยังมีอาหารคาวหวานให้คุณได้เลือกทานแบบถูกใจเลยไปค่ะ บริเวณรอบๆ มีสนามและของเล่นเด็ก ให้วิ่งเล่นด้วยค่ะ 2.        LittleBox คาเฟ่ สไตล์เก๋ที่ออกแบบทั้งแบบธรรมชาติและความทันสมัยผสมอยู่ในที่เดียวกัน เอาลวดลายอาร์ทมาใช้ในการตกแต่งทำให้เป็นคาเฟ่ที่ดูชิลล์มาก ทางร้านมีที่พักไว้คอยไง้บริการ และอาหารคาวหวานแบบครบวงจร มีมุมถ่ายรูปหลายที่น่าเก็บภาพมากเลยค่ะ 3.     Hai-Na Garden House คาเฟ่ขอนแก่นดังมากเลยค่ะที่นี่การตกแต่ง เป็นสไตล์ธรรมชาติที่มีมุมนั่งทานอาหารและเครื่องดื่ม ที่มองเห็นภูเขา และทุ่งนาทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากเลยค่ะ คาเฟ่ที่นี่…

เกาะผีสิง สุดหลอนทั่วโลกแห่งดินแดนสยอง
เกาะผีสิง สุดหลอนทั่วโลกแห่งดินแดนสยอง

เกาะผีสิง สุดหลอนทั่วโลกแห่งดินแดนสยอง

เกาะผีสิง เมื่อพูดถึงเกาะเช่นนี้ เราจะรู้สึกว่ามีความน่ากลัว มีความหลอน ที่ไม่ได้อยากไปเยือน โดยเราจะเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว เพราะว่าบนโลกนี้มีเกาะที่น่ากลัวอยู่มากมาย ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศใดก็ตาม ล้วนมีความน่ากลัวที่ต่างกันออกไป แล้วอาจจะมีเรื่องเล่ากันมาจากหลายแห่ง แล้วไม่ได้ให้ไปเดินทางท่องเที่ยวแต่อย่างไร เพราะในแต่ละแห่งอาจจะเคยเป็นที่คุมนักโทษเก่า ที่กักตัวผู้ป่วย และอื่นๆ เกาะผีสิง มีที่ไหนบ้างบนโลกใบนี้ที่น่ากลัวติดอันดับ มาเริ่มกันที่เกาะ Hart หรือเราอาจจะเรียกกันอีกชื่อคือ เกาะแห่งความตาย แค่ชื่อก็ดูสยองมากแล้ว เพราะว่าในพื้นที่นี้เป็นจุดที่มีการฝังศพบุคคลที่เสียชีวิตในช่วงของสงครามกลางเมืองในอเมริกา แล้วยังเป็นที่กักผู้ป่วยในโรคระบาดด้วย แล้วยังไม่พอเท่านั้นเป็นที่บำบัดผู้ป่วยที่มีอาการทางจิต จนมาถึงปัจจุบันนี้เป็นที่ฝังร่างของผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิด นับว่ามีการฝังร่างหลายแสนศพแล้ว มีการปิดเกาะนี้ให้เฉพาะกิจที่สำคัญเท่านั้น ต่อมาเป็น เกาะ Isla de Las Munecas เราจะได้ยินอีกชื่อคือเกาะตุ๊กตาผี ที่เหมือนกับว่ามีชีวิต แต่แท้จริงแล้วไม่มีอะไรอยู่บนเกาะนี้เลย ที่มีตุ๊กตาอยู่บนเกาะแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ในบางครั้งมีคนมาหาปลาแต่ว่าได้ยินเสียงร้องอยู่บ่อยครั้ง เกาะ Alcatraz…

เที่ยวประเทศเกาหลีสุดประทับใจ ณ เมือง Busan
เที่ยวประเทศเกาหลีสุดประทับใจ ณ เมือง Busan

เที่ยวประเทศเกาหลีสุดประทับใจ ณ เมือง Busan

เมือง Busan น้อยคนที่จะไม่รู้จักกันในเมืองแห่งนี้ ที่มีความโด่งดังมากจากหนังเกาหลีเรื่องหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Train to Busanด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง ที่โด่งดังเป็นกระแสอย่างมากในช่วงหนึ่ง ที่เราต้องเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง โดยปกติแล้วจะมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ในหลายๆประเทศมาเยือนกัน ต่างแนะนำว่าต้องบอกต่อให้มากันสักครั้งในชีวิต ที่มีแต่ความตื่นตาตื่นใจ บรรยากาศสุดพิเศษ ที่จะเพิ่มความ   โรแมนติก สนุกสนาน ชมความสวยงามของเมืองนี้ ที่มาแล้วจะไม่มีใครที่ผิดหวังกลับบ้านไปแน่นอน ไฮไลท์ความน่าสนใจแห่ง เมือง Busan ความน่าสนใจที่มากับความสวยงามของเมืองนี้ เรามาเริ่มกันในที่แรกกันคือ  Gamcheon Culture Village จากชื่อเราก็รู้แล้วว่าเมืองนี้ต้องมีความเป็นวัฒนธรรม ที่มาพร้อมกับความเป็นเอกลักษณ์ โดยบ้านจะมีสีที่สวยงาม มีความพาสเทล แต่ว่าเคยเก่ามาก่อน แล้วมีผู้ที่มีฝีมือมาช่วยทำให้มีสีสันมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง แล้วยังไม่พอเท่านั้น มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นและผลงานอีกหลายอย่างมาก ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวบ่อยครั้ง Gwangalli เป็นหาดที่มีน้ำทะเลใส…