เขากระโจม ที่เที่ยวเมืองราชบุรีดินแดนของไทย
เขากระโจม ที่เที่ยวเมืองราชบุรีดินแดนของไทย

เขากระโจม ที่เที่ยวเมืองราชบุรีดินแดนของไทย

เขากระโจม เป็นสถานที่พื้นที่ของการท่องเที่ยวที่อาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว ในสิ่งที่เป็นการสวยงามที่ถือว่ามันนั้นเป็นสิ่งน่ามหัศจรรย์มาก เกิดขึ้นเองโดยที่ไม่มีการสร้างขึ้นแต่อย่างใด นับว่ามาในพื้นที่ที่มีต้นไม้เยอะ มีสัตว์น้อยใหญ่ ดอกไม้ และพันธุ์ไม้อีกหลายชนิด ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ถ้าหากว่าท่านใดอยากจะมาผจญภัยเราแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เป็นทริปที่มาแล้วคุ้มค่ากับการรอคอย มาถ่ายรูปกันได้แบบไม่อั้น สูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ถ้าหากว่าสนใจมาลุยเดินทางเที่ยวไปพร้อมกันได้เลย ไฮไลท์ความโดดเด่นใน เขากระโจม ในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ รับว่ามีความสูงมากเมื่อเทียบกับระดับของทางน้ำทะเลนั่นเอง อยู่ที่ 1 พันกว่าเมตรเลยทีเดียว โดยเป็นเขตที่อยู่สุดแนวของเมืองไทย ของภาคตะวันตก จนทำให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวในการมาชมทะเลหมอกในยามเช้ากันมาก แล้วยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงด้วย มาแล้วรับรองในความท้าทาย ที่แสนจะผจญภัยมากที่สุด ทางขึ้นมีความยากลำบากมาก ต้องใช้ความอดทนในการเดินทางสูง จนต้องกลายเป็นที่จดจำไปตลอดแน่นอน ชาวบ้าวบางท่านอาจจะเรียกกันว่าเขาช่องกระโจม ที่มีชาวกระเหรี่ยงเคยอาศัยอยู่มาก่อนแล้ว แต่มาเปลี่ยนชื่อในปัจจุบันภายหลังเนื่องจากว่าเขาคล้ายกับกระโจมอินเดียนแดงนั่นเอง แล้วอยู่ห่างจากอำเภอสวนผึ้งไม่กี่สิบกิโลเมตรเท่านั้น ห่างจากประเทศเมียนมาร์ไม่ถึง 2 กิโลเมตร ที่จะเห็นวิวสวยๆ วิวทิวทัศน์ที่กว้างไกลมาก ป่าไม้…

สถานที่เที่ยว เมืองพัทยา มีที่ไหนบาง
สถานที่เที่ยว เมืองพัทยา มีที่ไหนบาง

สถานที่เที่ยว เมืองพัทยา มีที่ไหนบาง

สถานที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพมีที่ไหนน่าไปบางค่ะ แอดขอแนะนำที่เที่ยวใน เมืองพัทยา ค่ะ เพราะเมืองนี้มีจุดเด่นในการเที่ยวทั้งกลางคืนและกลางวัน และยังมีสถานที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ มากมาย รอบล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำที่มีไว้ตอนรับนักเที่ยว และกลุ่มชาวต่างชาติมีให้เลือกมากมายและยังทางด้านการบริการก็ดูแลแบบจัดเต็ม ทำให้คนที่มาเที่ยวต้องมารอบสองแน่นอนเลยค่ะแอดคอมเฟริมเลยค่ะ   มารู้จักสถานที่เที่ยว เมืองพัทยา กันดีกว่าค่ะ มีที่ไหนบาง เขาพระตำหนัก เป็นจุดของการที่ได้ชมวิวที่ถือว่าคนมักนิยมเลือกมาเช็คอินถ่ายรูปที่นี่เลยค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด แต่ระยะทางขึ้นมา จะต้องขับรถโดยมีความระมัดระวังนะค่ะ  เพราะเป็นทางชันและเป็นทางคดเคี้ยวแต่ก็ไม่ได้ยากเกินจนมาไม่ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่สักการะบูชา พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่ที่จุดชมวิวที่ผู้คนล้วนมาไหว้ ขอพรตามความเชื่อกันค่ะ ใครที่มาแล้วแต่ไม่แวะจะเหมือนยังมาไม่ถึงนะค่ะ ตลาดน้ำ 4 ภาค เป็นสถานที่เที่ยวที่จำลองเหตุการณ์ ทั้ง 4 ภาคมารวมกันไว้ที่พัทยาแห่งนี้ค่ะ ทั้งการนำอาหาร และขอองฝากทั้งสี่ภาค ให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้ของฝากแบบครบทุกภาค กลับบ้านเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรือชมวิว…

เดินทางท่องเที่ยวใกล้เมืองหลวงด้วยกันที่ บ้านข้าวหอม
เดินทางท่องเที่ยวใกล้เมืองหลวงด้วยกันที่ บ้านข้าวหอม

เดินทางท่องเที่ยวใกล้เมืองหลวงด้วยกันที่ บ้านข้าวหอม

บ้านข้าวหอม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงเลยทีเดียว ในการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย ในหลายท่านอาจจะไม่คิดว่าจะมีทุ่งธรรมชาติ ที่ยังเป็นนาอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ อาจจะคิดว่ามีแต่บ้านเรือน ตึก ซึ่งไม่ใช่ถ้าหากว่าเราเปิดใจเราจะพบในที่เที่ยวแบบนี้ ยิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์ ปิดเทอม วันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นต้น จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม พร้อมบริการและยินดีต้อนรับทุกท่าน จะเป็นฟาร์มสเตย์ที่ยอดฮิตของจังหวัดนี้ ธรรมชาติที่สุด นอนกันได้กลางทุ่งนาเลยทีเดียว เขียวขจี ถ้าหากว่าท่านใดสนใจที่อยากจะมาเที่ยวกัน ต้องแวะมาให้ได้สักครั้งไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน บ้านข้าวหอม กับไฮไลท์ความน่าสนใจ ในความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้ ที่อยู่ในตัวอำเภอเมือง ในจังหวัดสิงห์บุรี ที่มีความงดงามของธรรมชาติ มีต้นไม้เยอะ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยสิ่งธรรมชาติที่อยู่รอบตัวของเรา จะเห็นได้ถึงผักต่างๆหลายชนิด มีสระด้วย ร้านอาหารและร้านกาแฟ สัตว์นานาชนิดที่ไม่ว่าจะเป็นไก่ เป็ด และอีกมาก แล้วที่เราไม่ควรพลาดกันเลยคือการแวะมาทานลอดช่องน้ำกะทิแตงไทย รับรองว่าสูตรเด็ด อีกทั้งยังมีที่พักบริการให้พร้อม มีเป็นแบบบ้านเรือนไทย ที่มีการบริการโดยพัดลม…

น้ำตกตาดปลากั้ง ดินแดนท่องเที่ยวแห่งเมืองพิษณุโลก
น้ำตกตาดปลากั้ง ดินแดนท่องเที่ยวแห่งเมืองพิษณุโลก

น้ำตกตาดปลากั้ง ดินแดนท่องเที่ยวแห่งเมืองพิษณุโลก

น้ำตกตาดปลากั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากอีกแห่งหนึ่ง ในบรรยากาศที่มีความธรรมชาติ โดยที่เราอาจจะไม่ค่อยที่จะได้มีการคุ้นเคยที่มาเที่ยวกันเท่าไหร่นัก แต่จะบอกว่าในพื้นที่ที่ธรรมดาแบบนี้ แต่เต็มไปด้วยคุณค่าของความงดงาม ในผืนป่าที่ซ่อนอยู่ในน้ำตกนี้ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก ในทางภาคเหนือของไทย ที่ไม่แพ้น้ำตกที่อื่นเลย อาจจะดังไม่เท่ากับที่อื่น แต่รับประกันเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกันว่าไฮไลท์ในที่เที่ยวนี้จะเป็นอย่างไรกัน เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางกันด้วย ไฮไลท์ความน่าประทับใจเมื่อมาเยือน น้ำตกตาดปลากั้ง สถานที่ของสิ่งที่เป็นการท่องเที่ยวในน้ำตกแห่งนี้ ที่ยังคมความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์มาก เป็นสายน้ำที่ไหลบริสุทธิ์ ขาว สะอาด สดชื่น แล้วยิ่งมาในช่วงของฤดูฝนกัน เนื่องจากว่ามีสายน้ำที่ไหลมาแรงและมากกว่าเดิม เป็นช่วงที่จะออกเดินทางกันเยอะมาก น้ำตกแห่งนี้มีขนาดที่ใหญ่พอสมควร โดยจะอยู่แถวหุบเขา อยู่ไม่ไกลจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเมี่ยงและภูทอง ที่ไม่มีเพียงแต่ชาวไทยเท่านั้น มีชาวม้ง อยู่อาศัยด้วยเราจะเห็นการเรียนรู้ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ แล้วน้ำตกนี้เกิดจากต้นน้ำลำธารแห่งหนึ่งในป่า แล้วมาไหลลงเป็นสายน้ำนั่นเอง จนไหลมาเรื่อยกลายเป็นน้ำตก ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา มีทั้งหมด 7 สาย  มีทัศนียภาพที่ร่มรื่น…

เดินทางมาเที่ยว อาโอกิกาฮาระ AOKIGAHARA ผืนป่าสุดสยองขวัญ
เดินทางมาเที่ยว อาโอกิกาฮาระ AOKIGAHARA ผืนป่าสุดสยองขวัญ

เดินทางมาเที่ยว อาโอกิกาฮาระ AOKIGAHARA ผืนป่าสุดสยองขวัญ

อาโอกิกาฮาระ AOKIGAHARA เป็นที่เลื่องลืออย่างมาก ในสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ ที่นับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่น่าสนใจที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ทำให้คนมาเที่ยวกันทั่วไม่ว่าจะเป็นชาติใดก็ตาม ล้วนให้ความสนใจและต้องมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง มีความท้าทายมากสำหรับใครที่ชอบความน่ากลัว มีเรื่องราว ประวัติที่น่าค้นหาแบบนี้ เป็นผืนป่าที่มีความกว้างและหนาอย่างมาก ครึ้ม มืด โดยอยู่ทางขึ้นฟูจิซัง ที่ส่วนมากแล้วจะมีคนมาฆ่าตัวตายกันเยอะ เปรียบเสมือนที่อาถรรพ์ที่น่าตกใจอยู่ไม่ใช่น้อยเมื่อมาเยือนกันนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้มีแต่ความน่ากลัวเท่านั้น เมื่อเรามองกันดีๆแล้วมีความสวยงามซ่อนอยู่ด้วย ถ้าหากว่าใครสนใจอยากมาเที่ยวไม่ควรที่จะพลาดเลยทีเดียว เปิดประสบการณ์ใหม่ในสถานที่แห่งนี้สักครั้ง อาโอกิกาฮาระ AOKIGAHARAสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ เป็นผืนป่าที่มีความลึกลับ น่ากลัวในสายตาของใครต่อหลายคน ที่อาจจะได้ยินเรื่องราวกันมาบ้างแล้ว ในป่านี้มีพื้นที่ประมาณ 35 ตารางกิโลเมตร ชาวบ้านอาจจะเรียกกันอีกชื่อว่านทีต้นไม้ แล้วมีคนมาฆ่าตัวตายกันเยอะ โดยมีการจัดอันดับที่ 2 ของโลกเลยทีเดียว ที่เป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยม ถ้าหากว่าเราเดินไปในช่วงแรกนั้นอาจจะดูว่าเป็นป่าที่ไม่ได้รกอะไรเท่าไหร่นัก เมื่อเดินไปเรื่อยๆจะเห็นได้ว่ามีความทึบ น่ากลัว แล้วในทุกปีจะพบผู้เสียชีวิตไม่ใช่น้อย โดยมีความเชื่อกันว่าป่านี้มีวิญญาณต้นไม้ด้วย ทำให้ต้องเอาคนมา …

น้ำพุร้อนเทพพนม ดินแดนความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ
น้ำพุร้อนเทพพนม ดินแดนความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ

น้ำพุร้อนเทพพนม ดินแดนความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ

น้ำพุร้อนเทพพนม เป็นสถานที่แหล่งของพื้นที่ที่จะต้องได้มาท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่แล้ว จะมีนักท่องเที่ยวทั้งทางด้านของชาวไทยหรือแม้แต่ของทางด้านต่างชาติก็ต่างพากันสนใจ และแวะมาพักผ่อนกันอยู่เป็นประจำ โดยอยู่ทางภาคเหนือของไทย ที่เหมาะสำหรับท่านที่รักในธรรมชาติ ชอบบรรยากาศ ร่มรื่น มาเที่ยวคนเดียวจะเป็นการพักผ่อนใจของหลายๆท่านได้ดีเลยทีเดียว แล้วยิ่งในฤดูยอดฮิตที่แวะมาเที่ยวกันมากจะเป็นช่วงฤดูหนาว เนื่องจากว่าอากาศเย็นมาก จนในบางครั้งเหมือนเราอยู่ต่างประเทศกันเลย ทำให้ต้องมีตัวช่วยที่ดีโดยการมาคลายหนาว มารับไออุ่นที่ผ่อนคลายแบบนี้ เป็นเหมือนกันแช่ออนเซ็นในป่าของเมืองเชียงใหม่เลยทีเดียว เป็นการที่ธรรมชาติบำบัดร่างกายเราอย่างแท้จริง ไฮไลท์ความโดดเด่นของ น้ำพุร้อนเทพพนม บ่อน้ำพุแห่งนี้อยู่ในเขตของทางด้านพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติออบหลวง อำเภอแม่แจ่ม ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เราหลายท่านต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีอากาศที่หนาวเย็นมากในฤดูหนาว ที่จะหนาวกว่าหลายๆแห่งมาก แต่ว่ายังมีตัวช่วยที่ทำให้คลายความหนาวกันได้คือบ่อน้ำพุที่เป็นความร้อนจากพื้นดินเลย มีมากหลายสิบบ่อให้ได้มาแช่กัน ความร้อนที่มากสุดของที่นี่อยู่ที่ 99 องศาเซลเซียส แล้วที่สำคัญเลยมีน้ำพุร้อนที่มาในแบบแรงดันพุ่งขึ้นสูงมา แล้วมาโดนน้ำเย็นทำให้เราเห็นว่าเป็นไอหมอกลอยขึ้นมาอย่างมีเอกลักษณ์มาก มีพื้นที่กว้าง สามารถมาถ่ายรูปกันได้ แล้วการแช่ออนเซ็นมีแบบส่วนตัวให้ด้วย ใครที่รักในความเป็นส่วนตัวแนะนำเลยว่าดีมาก น้ำพุร้อนเทพพนมมาเที่ยวพักผ่อนกันได้สบายใจ การที่เราได้มาเผชิญอากาศที่หนาวมาก แล้วมาแช่ในน้ำอุ่นที่สบายๆแบบนี้ เป็นการพักผ่อนที่มีความฟินมาก เหมือนกับไปแช่ที่ต่างประเทศกันเลย การเดินทางมาสะดวกแล้ว…

หาดนราทัศน์ ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวของเมืองใต้
หาดนราทัศน์ ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวของเมืองใต้

หาดนราทัศน์ ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวของเมืองใต้

หาดนราทัศน์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในทางด้านของจังหวัดนราธิวาส มีสิ่งที่มันนั้นสวยงามของหาดที่น่าประทับใจ โดยในภาคใต้ มีหาดสวยๆที่แปลกตาอยู่มาก เหมาะสำหรับทางด้านของนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ก็ต่างมาแวะพักร้อน พักผ่อนกันในวันหยุดด้วย กลายเป็นทริปที่มีความคุ้มค่า โดยที่ไม่ต้องเดินทางไกล แถมการเดินทางง่ายและสะดวกมาก เป็นหาดที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มาเที่ยวกันได้แบบชิวๆ อยู่ในตัวอำเภอเมืองด้วย เส้นทางมาง่าย แล้วหาดนี้มีความกว้างและยาวหลายกิโลเมตร เหมาะกับการมาเที่ยวและพักผ่อนกันในตัว โดยที่เรามาดูกันว่าความโดดเด่นของหาดนี้ที่เราไม่ควรพลาดเลยคืออะไรกัน ความโดดเด่นของ หาดนราทัศน์ ที่น่าประทับใจ ความสวยงามที่เป็นไฮไลท์ของพื้นที่แห่งนี้คือการได้มาสัมผัสหาด โดยจะมีความขาวสะอาดของทรายมาก มีน้ำทะเลที่สีฟ้าคราม แล้วมีการไล่เฉดสีที่สวยงามมากๆ จนกลายเป็นที่เที่ยวยอดนิยมกันไปเลย แล้วในพื้นที่นี้ยังมีการจัดการแข่งขันกันอยู่ทุกปี เป็นเรือกอ โดยจะเห็นได้ว่ามีชาวบ้านอาศัยอยู่ในบริเวณรอบด้วย มีอาชีพส่วนมากแล้วทำประมงกัน ทำให้เราได้เรียนรู้วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ที่น่าประทับใจ แล้วจะมีเรือกอจอดอยู่ จะเห็นเรือมีสีที่สวยงาม มีความสดใส จนเราสามารถขอไปถ่ายรูปเจ้าของเรือกันได้เลย หาดนราทัศน์กับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้มีความสงบมาก…

เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันได้ที่ ทิวเขาผาโค้ง
เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันได้ที่ ทิวเขาผาโค้ง

เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันได้ที่ ทิวเขาผาโค้ง

ทิวเขาผาโค้ง เป็นแหล่งของพื้นที่ของการมาท่องเที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก มีสิ่งที่มันนั้นน่าสนใจในการมาเที่ยวในแต่ละปี หรือตามช่วงเวลาที่เหมาะสมนั่นเอง โดยเมื่อเราพูดถึงเขาในสถานที่ต่างๆแล้ว เราจะอดนึกถึงในจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่ได้เลย เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่น่าจดจำมาก ใครก็ต้องแวะมาเที่ยวกันเยอะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือการมาทิวเขาผาแห่งนี้ มีความสวยงามที่แปลกตามาก งดงามน่าอัศจรรย์ที่น่าจดจำ เป็นสิ่งที่ต้องอนุรักษ์กันไว้ให้ยาวนาน อากาศดี จนกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตจนใครๆก็ต้องประทับใจอยู่ไม่ใช่น้อย มาถ่ายรูปสวยๆกลับบ้านกัน เก็บเป็นภาพทรงจำดีๆแล้วกลับมาเที่ยวกันใหม่ได้เลย ถ้าหากว่าใครสนใจอยากมาเที่ยว สามารถติดตามข้อมูลเป็นแนวทางในการเดินทางมาได้ ทิวเขาผาโค้ง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในเมืองไทย แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม มีพื้นที่อันกว้างใหญ่โดยประมาณแล้วที่ 600 ไร่เลยทีเดียว ที่เหมาะกับการเดินทางมาผจญภัยอย่างมาก ในดินแดนที่เปรียบเสมือนกับความฝันที่น่าประทับใจ โดยตั้งอยู่ในอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ มีถ้ำที่มีลักษณะไม่เหมือนที่อื่น อากาศเย็น มีถ้ำมากกว่า 10 ที่ด้วยกัน แต่ว่าเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้า 5  ที่เท่านั้น จะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป อุณภูมิเข้าไปแล้วจะเย็นมากขึ้นกว่าภายนอก จนทำให้ชาวบ้านหลายคนเรียกกันว่าถ้ำติดแอร์เลยทีเดียว ทำให้เพิ่มความแตกต่างจากที่อื่นไปในตัว…

ถ้ำแม่ละนา เดินทางท่องเที่ยวเมืองเหนือไปด้วยกัน
ถ้ำแม่ละนา เดินทางท่องเที่ยวเมืองเหนือไปด้วยกัน

ถ้ำแม่ละนา เดินทางท่องเที่ยวเมืองเหนือไปด้วยกัน

ถ้ำแม่ละนา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เกิดขึ้นจากธรรมชาติแท้จริง มีความงดงามที่เราต้องไปสัมผัสกันให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยทั่วไปแล้วนั้นเมื่อพูดถึงภาคเหนือ จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย ต้นไม้ ภูเขา ดอย น้ำตก วันนี้เรามาแนะนำที่เที่ยวเป็นถ้ำกัน ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา ใครที่เป็นสายในการเดินทางผจญภัยจะต้องหลงรักกันแน่นอน ในบรรยากาศที่ดี เย็นสบาย เป็นถ้ำที่เราหลายคนจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ต้องมาลุยเที่ยวกันให้ได้ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปางมะผ้า ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีความยาวที่เป็นน้ำแม่ละนาลอดอยู่สักระยะหนึ่ง ที่ประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร ใครที่สนใจอยากมาเที่ยวในทริปที่แสนสนุกนี้ ต้องไม่พลาดกันแล้ว ถ้ำแม่ละนา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในประเทศไทย แหล่งพื้นที่ของการออกมาเที่ยวนี้มีความสำคัญมาก อุดมสมบูรณ์ มีสิ่งน่าสนใจที่แปลกตาน่าตื่นเต้น ได้ท้าทายความสามารถ โดยการเดินทางเข้าไปในถ้ำนั้นที่จนกว่าจะสุดทาง จะใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมงที่เป็นเกณฑ์ขั้นต่ำเลย อาจจะนานหน่อยแต่เมื่อถึงแล้วจะคุ้มมาก แต่ว่าจะจำกัดฤดูที่เข้าไปมีเพียงแค่ช่วงฤดูร้อน และในฤดูหนาว เนื่องจากว่าถ้าฝนตกน้ำจะขึ้นแล้วอันตรายได้ ภายในถ้ำเราจะเห็นมุกหิน…

อุทยานแห่งชาติแม่เงา สถานท่องเที่ยวในประเทศไทยเที่ยวไทย
อุทยานแห่งชาติแม่เงา สถานท่องเที่ยวในประเทศไทยเที่ยวไทย

อุทยานแห่งชาติแม่เงา สถานท่องเที่ยวในประเทศไทยเที่ยวไทย

อุทยานแห่งชาติแม่เงา ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่นับว่ามีเนื้อที่มากกว่า    2 แสนกว่าไร่เลยทีเดียว โดยมีการจัดให้เป็นอุทยานเนื่องจากว่า มีสิ่งที่ถือว่ามันนั้นอุดมและเป็นสิ่งที่สมบูรณ์ของป่าไม้ที่ดีมาก มีความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศดี โดยมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาที่มีความสูง มีความชันและซับซ้อนไปมา มีป่าอยู่ด้วยกันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเต็งรัง ดิบเขา เบญจพรรณ ที่ล้วนมีความหลากหลายมากในระบบนิเวศน์แห่งนี้ ที่ยังมีสัตว์อาศัยอยู่ด้วยกันหลาชนิด ยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำหลายสายไม่ว่าจะเป็นห้วยมะกอก แม่น้ำเงา และอีกจำนวนมาก โดยมีการไหลที่ถือว่ามาทำการรวมกันในแหล่งของทางด้านแม่น้ำยวน จนไหลลงไปสู่ของทางแม่น้ำเมยก่อน จากนั้นจะลงไปที่แม่น้ำสาละวินนั่นเอง ที่นับว่าเป็นธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจมากในการมาเที่ยวพักผ่อน ถ้าหากว่าใครมาเที่ยวที่จังหวัดนี้แล้ว แนะนำให้มาแวะที่อุทยานนี้กันให้ได้สักครั้งในชีวิต เดินทางมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่เงา ไม่ผิดหวัง การเดินทางมาในครั้งนี้ถือว่ามีความคุ้มค่ามากในชีวิต ที่ได้มาเดินชมป่ากัน มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ภายในหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการมาชมน้ำตกโอโละโกร ที่ได้เห็นสายน้ำไหลลงมาจากผาสูง ใสสะอาด การผจญภัยพิชิตดอยปุยหลวง ที่ต้องใช้เวลายาวนานมากถึง 3 วันกันเลยทีเดียว…