น้ำตกโผนพบ ที่เที่ยวธรรมชาติแห่งขุนเขา

น้ำตกโผนพบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแห่งท่ามกลางภูเขา มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติของภูกระดึง ในจังหวัดเลย ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ที่มีความอุดมสมบูรณ์ในป่าใหญ่ การเดินทางที่จะทำให้ไม่ผิดหวัง มีน้ำตกที่สวยงามไหลออกมาอย่างร่มรื่น มีบรรยากาศดี เย็นสบาย อากาศไม่ร้อน แถมยังมีการเดินทางที่ไม่ลำบากด้วย เหมาะกับการมาพักผ่อนของทุกคนในวันหยุด ที่จะสร้างความสุขให้แบบไม่ยั้ง ยิ่งมากันเป็นครอบครัว เพื่อน จะสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากมาพิชิตใจตัวเองในการเดินป่าที่มาชมน้ำตกแห่งนี้ไม่ควรพลาด

น้ำตกโผนพบ เดินทางมาเที่ยวไม่ผิดหวัง

เที่ยวน้ำตกโผนพบ

ในน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีเนื้อที่กว่าแสนไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ระบบนิเวศน์ดีมาก เปรียบเสมือนกับศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยว ที่มีทั้งน้ำตก จุดชมวิว ที่นอนกางเต็นท์ เดินป่า ลำธาร หน้าผา และอื่นๆอีกมาก ที่ต้องมาสัมผัสความรู้สึกนี้ด้วยตนเองให้ได้สักครั้ง โดยเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มากหลายชนิด ที่ไม่ว่าจะน้อยหรือใหญ่ก็ตาม โดยน้ำตกนี้มีขนาดที่ใหญ่อยู่พอสมควร โดยมีทั้งหมด 8 ชั้นด้วยกัน ที่สูงหลายสิบเมตร สามารถเข้ามาเล่นน้ำได้ สายน้ำสายนี้ไหลมากจากสายน้ำกว้างอีกทีหนึ่ง โดยจะมีหินที่เป็นชั้นๆอยู่มาก คล้ายกับขั้นบันได้เลยทีเดียว สามารถเดินตรงแอ่งชั้นล่างได้ ถ่ายรูป เล่นน้ำกันได้แบบเย็นสดชื่น

วิวน้ำตกโผนพบ

น้ำตกโผนพบเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง

การที่จะมาเที่ยวน้ำตกนี้แนะนำให้มากันได้ในช่วงของฤดูฝน จะมีน้ำที่ไหลลงมาเยอะมากกว่าฤดูกาลอื่น มีความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ที่เป็นเสน่ห์น่าดึงดูดใจมากขึ้น แล้วอย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางด้วย วางแผน เสื้อผ้า ยารักษาโรค ที่พัก เงินสด และของใช้ที่จำเป็น

น้ำตกโผนพบ

น้ำตกโผนพบแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากในเมืองเลย ที่ไปในจุดเที่ยวเดียวแต่มีความหลากหลายของที่เที่ยวมากกว่าที่คิด เป็นเหมือนศูนย์รวมความธรรมชาติที่ต้องเดินทางมาให้ได้

แค้มปิ้งทอล์ก แหล่งที่ให้คุณได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ในวันหยุดหรือวันเวลาที่คุณว่างๆ เราจึงได้คัดสรรหาสถานที่แค้มปิงมาให้คุณได้ติดตามกันค่ะ