น้ำตกดาดฟ้า ณ ดินแดนอีสาน

น้ำตกดาดฟ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก ล้วนมีความสวยงามมากอีกแห่ง ที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีอากาศเย็นสบาย บรรยากาศสุดประทับใจ มีป่าที่เขียวขจีน่าค้นหา มีเสน่ห์ที่น่าดึงดูดต่อนักท่องเที่ยวในการเดินทางมา ที่อยู่ทางภาคอีสานของไทย ในจังหวัดขอนแก่น โดยในช่วงที่อากาศร้อน ส่วนมากแล้วจะไม่พลาดที่จะมาน้ำตกกัน ช่วยเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย เย็นสบาย มาเล่นนำกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางสายน้ำและผืนป่าแห่งนี้ ที่ใครมาก็ต้องหลงรักธรรมชาติที่มีสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่ด้วย มีระบบนิเวศน์ที่ดีมาก มีความอุดมสมบูรณ์ โดยท่านใดที่อยากมาเที่ยวไม่ควรจะพลาด

น้ำตกดาดฟ้า สายน้ำไหลเย็นท่ามกลางผืนป่า

น้ำตกดาดฟ้า แหล่งท่องเที่ยว

สำหรับน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูเวียง ที่มีความน่าสน โดยอยู่ในอำเภอเวียงเก่า ที่มีความกว้างมากในพื้นที่ โดยมีความสมบูรณ์มากที่ต้องมากันให้ได้สักครั้ง มีสภาพป่าที่ไม่แห้งแล้ง มีจุดเที่ยวในอุทยานแห่งนี้ไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวน้ำตก ผานางคอย ถ้ำและอื่นๆอีกมาก โดยน้ำตกมีความสูงประมาณ 30 เมตร  โดยมีต้นกำเนิดแม่น้ำมาจากลำห้วยตาก ที่มีน้ำไหลผ่านมาจนเกิดน้ำตกขึ้น มีสายน้ำที่ไหลออกมาเป็นชั้นๆ เพิ่มความสวยงาม ยิ่งในช่วงของฤดูฝนจะมาเที่ยวกันเยอะมาก เพราะมีน้ำเยอะ แล้วเล่นได้กันสนุกสนาน น้ำตกไม่สูงจนเกินไปด้วย มีด้วยกันทั้งหมด 13 ชั้นไหลลงมา เปิดให้เข้าใช้บริการตั้งแต่ 8 โมงครึ่งของทุกวัน ไปจนถึง 4 โมงเย็น ที่มีค่าเข้าอยู่เพียงแค่ 40 บาทเท่านั้น โดยราคาเด็กอยู่ที่ 20 บาท โดยสามารถนำเต็นท์มากางนอนได้ แต่ต้องอยู่ในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ และมีการได้รับการอนุญาตเรียบร้อยแล้ว

น้ำตกดาดฟ้าสถานที่เที่ยว

น้ำตกดาดฟ้าคำเตือนก่อนลงเล่นน้ำ

ต้องระวังการลื่นของโขดหิน ที่อาจจะลื่นได้เวลาที่ลงเล่นน้ำ ไม่ควรเล่นตรงพื้นที่มีแอ่งทราย เนื่องจากว่าทรายดูดขาได้ ทำให้ขึ้นฝั่งได้ลำบาก เตรียมเสื้อผ้า ยารักษาโรค เงินให้พร้อม

น้ำตกดาดฟ้า

น้ำตกดาดฟ้า มีความน่าสนใจที่อยู่ท่ามกลางป่าในพื้นที่กว้างใหญ่ มีความสวยงามมีความเป็นธรรมชาติ ได้มาเที่ยวกันพักผ่อนได้อย่างสุขใจมากในสำหรับการมาเที่ยวครั้งนี้

หากคุณอิกคนหนึ่งที่ชอบในการแค้มปิ้ง แค้มปิ้งทอล์ก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ต่างๆทั่วทุกภาคของประเทศไทย เราจึงได้คัดสรรหาแหล่งท่องเที่ยวมาแบะนำ