วัดพระธาตุดอยกองมู ไหว้พระธาตุสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง ของแม่ฮ่องสอนได้ที่นี่

หากนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ได้เดินทางมาในจังหวัดแม่ฮ่องสอนในวันนี้ สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด ในการไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้าน คู่เมือง ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน นั่นก็คือ วัดพระธาตุดอยกองมู ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความสวยงามของแม่ฮ่องสอนเลยก็ว่าได้ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมากสักเท่าไหร่ โดยชาวแม่ฮ่องสอน ให้ความเคารพนับถือเป็นปูชนียสถาน ที่มีความสำคัญ และอยู่คู่บ้าน คู่เมือง มาตั้งแต่ในสมัยโบราณแล้วนั่นเอง

วัดพระธาตุดอยกองมู

วัดพระธาตุดอยกองมู พระธาตุสวย ทั้งองค์ใหญ่ และองค์เล็ก

     วัดพระธาตุดอยกองมู บททดสอบที่เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะถึงวัดพระธาตุแห่งนี้นั้น นั่นก็คือการเดินทางข้ามผ่านดอยต่างๆ และโค้งถึง 1864 โค้ง ที่นับว่าเป็นความยากลำบากในการมาถึง แต่หลังจากพิชิตโค้งได้เรียบร้อยแล้ว คุณจะไม่ผิดหวังเลยในการเดินทางมาจังหวัดแม่ฮ่องสอนในวันนี้นั่นเอง ซึ่งใครที่ได้มาถึงวัดพระธาตุแห่งนี้แล้วนั้น ทุกคนจะได้พบเจอกับพระธาตุในแบบศิลปะมอญ และเป็นพระธาตุเจดีย์ที่สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของจังหวัดแม่ฮ่องสอนอีกด้วย ซึ่งจะมีเจอที่ถึง 2 องค์ มีทั้งองค์เจดีย์ใหญ่ และองค์เจดีย์เล็กนั่นเอง

     โดยพระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่นั้น จะมีชื่อว่า จองต่องสู่ ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2403 และพระธาตุองค์เล็ก ที่มีชื่อว่า พญาสิงห์หนาทราชา และได้มีการสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2417 และนอกเหนือจากพระธาตุทั้ง 2 องค์ ก็อยากจะมีวิหารของวัดที่มีความสวยงามอีกด้วย ซึ่งภายในวิหารนั้น จะมีพระพุทธรูปหลวงพ่อทันใจ ประดิษฐานอยู่นั่นเอง และเป็นที่กราบไหว้ ขอพร ของประชาชนทั่วไป ใครที่เดินทางมาถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอนเลยวันนี้ ก็ไม่ควรพลาดในการเดินทางมาที่ วัดพระธาตุดอยกองมู และกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลได้เลย

วัดพระธาตุดอยกองมู มีจุดชมวิวให้ทุกคนได้รับชม

     วัดพระธาตุดอยกองมู นอกจากจะมีองค์เจดีย์ที่สวยงามแล้วนั้น วัดแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวที่จะทำให้ทุกคน ได้มาพบเจอกับวิวที่มีความสวยสดงดงาม ซึ่งเป็นจุดชมวิวของเมืองแม่ฮ่องสอนที่สวยงามเป็นอย่างมาก ที่จะทำให้ทุกคนได้มาพบเจอกับทัศนียภาพแบบเต็มๆ ตา ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะทำให้ทุกคนรู้สึกว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ที่ได้เดินทางขึ้นมาวัดแห่งนี้

     และอยากจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคน มีความประทับใจมากที่สุด หลังจากที่ได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเรียบร้อย ก็สามารถเดินทางมาถ่ายรูปกับจุดชมวิวได้เลย รับรองได้ว่าคุณจะได้พบเจอกับความสวยงามที่อยู่ตรงหน้า ที่จะทำให้คุณไม่มีวันลืมเลยว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เดินทางมาที่ วัดพระธาตุดอยกองมู

เว็บไซต์ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ หาเงินไปเที่ยว ufa747