หมู่บ้านคีรีวง เสน่ห์ของเมืองโอโซน ในจังหวัดนครศรีธรรมราช

ถ้าจะให้พูดถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวทุกคน จะต้องนึกถึงทะเลใช่หรือไม่ แต่ในวันนี้นครศรีธรรมราชยังมีหมู่บ้านเล็กๆ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคน ต่างก็ได้รับความประทับใจอย่างแน่นอน นั่นก็คือ หมู่บ้านคีรีวง ซึ่งถือได้ว่าเป็นธรรมชาติที่มีความร่มรื่น และเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่มีความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย อย่ารอช้านักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินทางมาได้แล้ววันนี้

หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านคีรีวง สัมผัสกับวิถีชีวิตท่ามกลางหุบเขา

เที่ยวหมู่บ้านคีรีวง สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้จะตั้งอยู่ใน ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจะเป็นบริเวณของชุมชนเก่าแก่ ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง โดยเมื่อก่อนนั้นชุมชนนี้จะมีชื่อว่าบ้านขุนน้ำ เพราะตั้งรกรากใกล้ต้นน้ำจากยอดเขาหลวงนั่นเอง แต่ต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นบ้านคีรีวง ที่มีความหมายว่าหมู่บ้านที่อยู่ภายในวงล้อมของภูเขา

โดยชุมชนแห่งนี้ จะมีวิถีชีวิตที่สงบสังคมจะเป็นแบบเครือญาติ อาชีพหลักก็คือทำสวนผลไม้ผสม หรือว่าสวนสมรม มีผลไม้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน สตอ เงาะ ฯลฯ และมนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ ความเงียบสงบที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบท พร้อมบรรยากาศหมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมานั่งชิลล์ มานั่งฟังเสียงน้ำผ่านแก่งหิน แค่คิดก็ฟินสุดๆ เลยทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นชุมชนต้นแบบ ในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ใครที่กำลังเครียดใครที่กำลังเจอความวุ่นวายในชีวิต สามารถเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจได้ที่ หมู่บ้านคีรีวง ในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เลย

หมู่บ้านคีรีวง มนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้ ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงรัก

     หมู่บ้านคีรีวง ซึ่งภายในหมู่บ้านก็ยังมีจุดท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์อีกด้วยโดยเฉพาะ สะพานบ้านคีรีวง เรียกว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องเดินทางมาถ่ายรูป เก็บภาพประทับใจให้ได้สักครั้ง เพราะถ้าหากใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับสะพานแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงที่หมู่บ้านแห่งนี้นั่นเอง อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในหมู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น คลองหนานหินท่าหา สะพานแขวน-ท่าหา ถ้ำน้ำวังศรีธรรมโศกราช ตลาดบ้านคีรีวง หรือน้ำตกวังไม้ปัก เรียกว่าได้มาเที่ยวหมู่บ้านที่เดียว แต่ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติจัดเต็ม ซึ่งถือได้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีบ้านพักโฮมสเตย์ที่จะทำให้นักเรียนทุกคนมาพักผ่อนหย่อนใจแบบข้ามวัน ข้ามคืนได้เลย มาสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นของหมู่บ้านแห่งนี้ได้เลย รับประกันได้เลยว่าทุกคนจะต้องลืมความเครียด ที่ถาโถมเข้ามาในชีวิต อาจได้มาสัมผัสบรรยากาศที่ หมู่บ้านคีรีวง ในวันนี้

เว็บไซต์ท่องเที่ยว เที่ยวต่างจังหวัด หาเงินเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ สล็อตฟาโร168