ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว แหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ของเมืองตราด

ในจังหวัดตราดไม่ได้มีเพียงแค่เกาะที่มีความสวยงาม และท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่ไพศาลเท่านั้น แต่ยังมีชุมชนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ของวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นต้องมีความประทับใจกันอย่างถ้วนหน้า นั่นก็คือ ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เป็น จุดศูนย์รวมของผู้คนจาก 2 ศาสนา 3 วัฒนธรรม ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข และพร้อมแบ่งปันความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ได้เดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเพียงแค่คุณได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศในชุมชน ทุกคนจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว

ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ความเป็นอยู่แบบพอเพียง หลงรักไปกับบรรยากาศ

     ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่อยู่ในชุมชนแห่งนี้ จะมีอาชีพชาวประมง และชาวสวนเนื่องจากว่าภายในชุมชนจะมีเส้นทางที่ตัดผ่าน และมุ่งหน้าไปสู่อ่าวไทย จึงทำให้มีชาวเรือออกไปจับปลาทั้งน้ำจืด และน้ำเค็ม นอกจากนี้บริเวณรอบรอบของหมู่บ้าน ก็ยังมีป่าชายเลนรวมถึงพื้นที่ ที่สามารถทำการเกษตรได้อีกมากมาย เช่นทำสวนยางพารา และสวนผลไม้ต่างๆ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่จะนำเอาผลิตผลเหล่านั้น มาทำมาค้าขาย

เพื่อหารายได้ให้แก่ชุมชน ซึ่งใครที่ได้เดินทางมาที่นี่รับรองได้ว่าจะต้องรู้สึกลงรักไปกับบรรยากาศของชุมชนแห่งนี้ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มีกิจกรรมต่างๆ ที่มีความสนุกสนานเป็นอย่างมาก ใครที่ไม่อยากพลาดโอกาส ก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมเยือนได้แล้ววันนี้ที่ ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวรับรองได้ว่าเป็นชุมชนที่จะอบอวลไปด้วยความสุข ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนต่างก็สบายใจทุกครั้งเมื่อเดินทางมาถึง

ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวร่วมกิจกรรมต่างๆ ในหมู่บ้านได้เลย

     ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวในปัจจุบันนี้ทางชุมชนได้มีการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัฒนธรรม หรือทางด้านสิ่งแวดล้อม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวแบบมาเช้าเย็นกลับ และสถานที่แห่งนี้ยังสามารถน้องนอนพักค้างคืนที่โฮมสเตย์กันได้อีกด้วย โดยถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงแล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้เรามาทำกิจกรรมต่างๆ

เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงอบใบจาก งอบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของชุมชนแห่งนี้ หรือว่าจะเป็นกิจกรรมในการทำอาหารพื้นบ้าน รวมไปถึงนั่งเรือชมคลองน้ำเชี่ยวทะลุป่าใช้เลน และออกสู่ทะเลอ่าวไทย ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีธรรมชาติที่สวยงาม และจะไม่ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนผิดหวัง ในการเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่เดินทางมาถึงชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวเรียบร้อยแล้วไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ถ้าหากมาถึงชุมชนแห่งนี้ นั่นก็คือ สะพานวัดใจ สะพานไม้โค้งสูง ที่คนกลัวความสูงอาจจะหวาดเสียว แต่บอกได้คำเดียวเลยว่าสะพานแห่งนี้เป็นไฮไลท์ที่สำคัญ และถ้าหากใครไม่มาที่นี่ก็เหมือนกับว่า มาไม่ถึงชุมชนแห่งนี้

joker999 ท่องเที่ยวทั่วไป เที่ยวสนุกๆบ้านเรา สถานที่พักใจ เว็บไซต์ท่องเที่ยว