เขาอกทะลุ สถานที่ท่องเที่ยวชมวิวใจกลางเมือง

สำหรับวันนี้ก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้เดินทางมาที่ เขาอกทะลุ เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ในจังหวัดพัทลุง ซึ่งบอกได้เลยว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ และแหล่งโบราณคดีที่สำคัญของจังหวัดพัทลุงเลยก็ว่าได้ ที่จะทำให้ทุกคนนั้นได้มาพบเจอกับวิวที่มีความสวยงาม และสามารถดูผ้าทิศตกได้ในใจกลางเมือง ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวต้องการที่จะเดินทางมาในภาคใต้ในวันนี้ ก็อยากจะแนะนำให้มาที่นี่ เพราะว่าทุกคนจะต้องได้รับความประทับใจกับวิว ที่มีความสวยงาม และยังจะทำให้ทุกคนได้รับการฟื้นฟูใจที่ดีที่สุด เพราะว่ามีธรรมชาติสีเขียวรอคุณอยู่

เขาอกทะลุ

เขาอกทะลุ มาพิชิตได้แล้ววันนี้สัญลักษณ์ของจังหวัดพัทลุง

     เขาอกทะลุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใน ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งภูเขาแห่งนี้จะมีความสูงประมาณ 250 เมตรและมีความพิเศษตรงที่ว่า มีช่องที่สามารถมองลอดรั้วยอดเขาไปได้เลย

ซึ่งช่วงนั้นจะอยู่บริเวณเกือบปลายเค้านั่นเอง โดยที่ทุกคนสามารถเดินทางขึ้นไปชมวิวได้อีกด้วย เพราะว่าจะมีบันไดไปถึงยอดประมาณ 1000 กว่าขั้น และด้านบนก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองพัทลุงได้แบบ 360 องศา ถือได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำจังหวัดพัทลุงเลยก็ว่าได้

โดยจุดชมวิวของที่นี่จะสามารถมองเห็นธรรมชาติ ที่ล้อมรอบด้วยท้องนาสีเขียว มองเห็นแล้วรู้สึกสบายตาแบบสุดๆ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เย็นสบายมีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเดินทางไปบนยอดเขา ไม่มีความทรมาณ และไม่ร้อนจนเกินไป รับรองได้ว่าคุณจะรู้สึกคุ้มค่าในการเดินทางทริปครั้งนี้อย่างแน่นอน ถ้าหากคุณได้มาถึง เขาอกทะลุ ในจังหวัดพัทลุง

เขาอกทะลุ ที่มาของภูเขาแห่งนี้

     เขาอกทะลุ มีความเชื่อกันไว้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่ของเจ้าแม่ดุดี เจ้าแห่งภูเขาแห่งนี้ ชาวบ้านจังหวัดพัทลุงเลยเปรียบเขานี้ เหมือนเสาหลักของเมือง และได้มีการใช้ภาพของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ และเจดีย์บนยอดเขาทำเป็นตราสัญลักษณ์ของจังหวัดพัทลุงนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังถือได้ว่าเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญ ของจังหวัดพัทลุงอีกด้วย เพราะภายในถ้ำมีการค้นพบพระพิมพ์ดินดิบ ศิลปะในสมัยศรีวิชัย ราวๆ พุทธศตวรรษที่ 12 เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นไว้ว่าที่นี่ได้เคยเป็นสถานที่ในการประกอบกิจกรรมต่างๆ เมื่อครั้งในอดีต เลยมีร่องรอยศิลปะวัตถุ ที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก รับประกันได้เลยว่านักท่องเที่ยวทุกคน ที่ได้เดินทางมาถึงที่ เขาอกทะลุ แห่งนี้ จะรู้สึกชื่นชอบได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางธรรมชาติ หรือว่าโบราณวัตถุที่อยู่ภายในภูเขานั่นเอง

สล็อต โจ๊กเกอร์ เที่ยวในประเทศ ท่องเที่ยวทั่วไป เว็บไซต์ท่องเที่ยว