น้ำตกคลองแก้ว แหล่งเที่ยวจังหวัดตราด ดับความร้อนได้สดชื่น

น้ำตกคลองแก้ว เป็นน้ำตกที่อยู่ในจังหวัดตราด ที่มีชื่อเสียงเป็นที่โด่งดังมาก โดยน้ำตกแห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว ในพื้นที่มากกว่า 1.2 แสนไร่ มีเทือกเขาที่เกิดขึ้นมาสลับและซับซ้อน มีเขาตาบาด เขากำแพง และอื่นๆ ที่มีความสำคัญมาก ในส่วนของยอดเขาจะเป็นสิ่งที่มาแบ่งเขตของไทยกับกัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้าน ยอดเขาที่สูงสุดในอุทยานนี้คือ เขาบาด ประมาณ 800 กว่าเมตรเลยทีเดียว มีคลองอยู่ในพื้นที่จำนวนมากไม่ว่าจะเป็น คลองแอ่งปุก คลองตาบาด และอื่นๆ ที่ไหลออกสู่ทะเลต่อไป และที่พลาดไม่ได้คือการมาเที่ยวน้ำตกนี้ ที่อยู่ท่ามกลางป่าเขา เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ ให้เราได้มาเผชิญกัน ใครเป็นสายเที่ยวแนวนี้ต้องมากันให้ได้สักครั้งในชีวิต

ไฮไลท์ความน่าสนใจ น้ำตกคลองแก้ว

เที่ยวน้ำตกคลองแก้ว

น้ำตกแห่งนี้ที่มีด้วยกัน 7 ชั้น ที่มีความสูงลดหลั่นกันลงมา มีต้นไม้อยู่เต็มพื้นที่โดยรอบ เมื่อมองแล้วจะเห็นคล้ายกับป่า ในชั้นที่ให้ได้เล่นน้ำกันสดชื่นคือชั้นที่ 4 จะมีลานหินใหญ่กันให้ได้มองเห็นวิว ในอำเภอบ่อไร่ ที่ถือว่างดงามมาก ลานนี้มีชื่อว่าหินเขา น้ำตกนี้มีขนาดที่ใหญ่มาก ถ้าหากว่าจะเดินเที่ยวกันให้ได้ทุกชั้น จะใช้เวลานานเต็มวัน แต่ถ้าหากว่าใครอยากเป็นสายลุย สามารถเดินเที่ยวได้ แต่ต้องระวังในเรื่องความปลอดภัยด้วย ควรติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทาง แล้วยังมีให้ได้มาพักผ่อนกางเต็นท์กันพร้อม จะมีลานให้ได้นอนกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างพร้อม ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่ทำอาหาร

น้ำตกคลองแก้ว

น้ำตกคลองแก้วบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ

บรรยากาศที่เราจะได้สูดอากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ได้ถ่ายรูป ชมวิว เห็นสัตว์ป่าน้อยใหญ่ มีต้นไม้ที่แปลกตาหายาก ได้เล่นน้ำกันสดชื่นอยู่ในน้ำตกชั้นที่ 4 กัน

น้ำตกคลองแก้ว จังหวัดตราด

น้ำตกคลองแก้วเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมากันให้ได้ มาชมความสวยงามของธรรมชาติ มาเล่นน้ำกันให้สดชื่น ยิ่งเข้ากันซัมเมอร์กันแล้ว อยากให้ลองมาเที่ยวน้ำตกนี้ด้วยกัน 

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์การท่องเที่ยวที่รวมเอาแหล่งที่เที่ยวให้คุณได้มาแค้มปิ้งกางเต็นท์พักผ่อนของคุณๆกันในวันหยุด คุณสามารถติดตามแหล่งท่องเที่ยวได้ที่นี้ทางออนไลน์