เมืองมรดกโลกสุดธรรมชาติ  Halong Bay ประเทศเวียดนาม

Halong Bay เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่นประเทศเวียดนาม มีแต่ความสวยงามเป็นที่ขึ้นชื่ออย่างมาก เพราะว่าได้รับขึ้นจดทเบียน ให้เป็นที่เที่ยวมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโก้ ที่น่าสนใจ จนได้ขึ้นชื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ต้องแวะมาให้ได้กันสักครั้ง นับว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ดังอีกแห่งในประเทศนี้ มารับชมถึงไฮไลท์ความงดงามไปด้วยกัน ที่มาพร้อมบรรยากาศที่น่าสนใจ

ไฮไลท์ความสวยงามในเมือง Halong Bay

Halong Bay ประเทศเวียดนาม

อ่าวฮาลองเบย์แห่งนี้ มีความงดงามมาก ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงฮานอยเท่าไหร่นัก มีพื้นที่กว้างกว่าพันตารางกิโลเมตร เมื่อมองไปโดยรอบแล้วจะเห็นเกาะหินปูนอยู่ตรงอ่าวเกือบ 2 พันเกาะ แล้วมีชายฝั่งที่ยาวมากกว่าร้อยกิโลเมตรด้วย นับว่ามีจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพน่าสนใจ มีความอุดมสมบูรณ์ อยู่ท่ามกลางท้องเกาะ ท้องทะเลที่ฟ้าคราม จนได้ขึ้นเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ถ้าหากว่าจะให้แปลความหมายชื่อนั้นคือ มังกรผู้ดำดิ่ง ที่มีตำนานมายาวนาน ในเรื่องของการทำสงครามกันขึ้น เพื่อที่จะมีการรวมพื้นที่เวียดนามนี้เอาไว้ ได้มีการสู้รบกับกองทัพ แต่อยู่ดีๆได้มีมังกรเข้ามาช่วยไว้ได้มัน ที่ได้ดำไปท้องทะเลแห่งนี้ แล้วมีการปล่อยอัญมณีที่งดงามขึ้นมา จนทำให้เป็นเกาะแห่งนี้ได้ ไม่สามารถมีใครจะทำลายได้ เป็นเหมือนกับสิ่งที่มาบังไม่ให้ใครมาโจมตีได้อีกต่อไป และความสวยงามที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยคือ การมาเที่ยวชมเกาะที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะต่วนเจิว ถ้ำสวรรค์ และอีกมากมาย มีโถงที่ใหญ่มากมีทั้งหมด 3 ห้อง ล้วนแล้วมีหินงอกและหินย้อยที่เห็นชัดเจน มีรูปทรงที่ต่างกันออกไป ถ้าหากว่าโดนเสงแล้วจะเห็นเป็นลวดลายขึ้น

Halong Bay

Halong Bayบรรยากาศสุดประทับใจ ไม่มีวันลืมเลือน

บรรยากาศที่คุณจะพบแต่กับความงดงาม มีแต่ความน่าตื่นเต้น มีให้นั่งกระเช้าลอยฟ้าด้วย ในความสูงเกือบ 2 ร้อยเมตรเลย มีสวนสนุก มีชิงช้าสวรรค์ ภูเขา และยังมีวิวสวยๆให้ได้เที่ยวชมกัน

เที่ยวเมือง Halong Bay

Halong Bayเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก มีแต่ความสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดของคุณ ที่แสนพิเศษ

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวกับสถานที่เที่ยวให้คุณได้ไปแค้มปิ้งพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนๆในวันหยุดของคุณ ที่นี้เราจึงได้คัดสรรเอาแหล่งที่เที่ยวมาแนะนำให้ได้ติดตามทางออนไลน์