ท่องเที่ยว หลวงพระบาง เมืองงดงามแห่งประเทศลาว ที่ต้องไม่พลาด

หลวงพระบาง เป็นเมืองที่มีความงดงามมาก ล้วนแล้วเป็นเมืองมรดกโลกที่น่าสนใจ ที่ต้องเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าประทับใจ ที่ตั้งอยู่ในประเทศลาว ที่ถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเราเอง มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าใครได้มาแล้วจะต้องตกหลุมรักประเทศนี้กันเลย ที่มีความสวยงาม มีสถานที่ต่างๆให้เราได้เห็นกันอย่างตื่นเต้น

ความน่าสนใจในแหล่งท่องเที่ยว ณ เมือง หลวงพระบาง

สถานที่ท่องเที่ยวหลวงพระบาง

ความน่าสนใจในที่เที่ยวแห่งแรกคือ วัดเชียงทอง ที่นับว่ามีความสวยงาม งดงาม ที่มาพร้อมกับความศักดิ์สิทธิ์ จนได้รับขึ้นชื่อว่าเป็นเหมือนอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมในประเทศลาว มีความงดงาม ที่เต็มไปด้วยความมีเอกลักษณ์ เน้นเป็นศิลปะที่มาในแนวของล้านนา และที่ต้องไม่พลาดกันเลยคือด้านหลังของพระวิหาร ที่ตั้งของหอพระม่าน และยังมีหอพระพุทธไสยาสน์ด้วย ที่เน้นลวดลายอ่อนช้อย เป็นดอกสวย สามารถแวะมาเที่ยวและกราบไหว้กันได้ ต่อมาเป็นพระราชวังหลวงพระบาง มีความเก่าแก่ เน้นการผสมผสาน ที่มาในแนวของยุโรป จนตอนนี้ได้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้เราได้มาเที่ยวชมกันแล้ว แต่การเข้าไปในพื้นที่นี้ต้องแต่งตัวให้สุภาพ ห้ามเป็นเสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้นและกระโปรงสั้นเด็ดขาด วัดใหม่สุวรรณภูมาราม สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่สำคัญมาก ตั้งขึ้นมานานแล้ว มีลวดลายที่เน้นถึงความวิจิตร มีภาพเขียนบอกเรื่องราวต่างๆ น้ำตกตาดกวางสี ที่มีสีฟ้าเด่นชัดเจน มีทั้งหมด 4 ชั้น มีป่าไม้ที่ร่มรื่นอยู่ในบริเวณนี้ ลงเล่นน้ำได้อย่างสบายๆ สดชื่น พระธาตุพูสี มีวิวที่สวยได้ชมพระอาทิตย์ที่ตกในยามเย็น เห็นพระธาตุที่สีทองงดงาม

หลวงพระบาง

หลวงพระบางเมืองในฝันของนักเดินทาง

เมืองในฝันของหลายๆท่านที่ชอบความงดงามของประเทศนี้ ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ น่าจดจำ เหมาะกับการพักผ่อน เป็นทริปการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ถ้าหากว่าสนใจต้องไม่พลาดในการเดินทาง

ท่องเที่ยวหลวงพระบาง

หลวงพระบางเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีวัฒนธรรมที่ดีงาม มีศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเก่าแก่ของบ้านเมืองที่ยังคงความน่าสนใจไว้อยู่อย่างมีเสน่ห์

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์การท่องเที่ยวที่รวมเอาสถานที่เที่ยวให้คุณได้ไปแค้มปิ้งพักผ่อนในวันหยุด ที่นี้เราจึงมาอัพเดทสถานที่เที่ยวต่างๆให้ได้ติดตามทางออนไลน์