เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน ณ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นแหล่งที่เที่ยว ที่เราเชื่อว่าหลายท่านต้องรอคอยรีวิว ที่อยากเดินทางมากันให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่คุณจะอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนประทับใจ ที่อยู่ในเขตของทางภาคอีสาน ที่นับว่ามีความสวยงามมาก เป็นเหมือนที่เที่ยวสุดพิเศษ ที่อยู่ท่ามกลางความงดงามของต้นไม้ ทรัพยากรต่างๆที่ดีของประเทศไทย แล้วที่เป็นสิ่งพิเศษมากที่สุดเลยคือมอหินขาว นับว่าเป็นไฮไลท์ ที่ทำให้ทุกท่านได้ตกตะลึง แล้วยังมีจุดชมวิวสวยๆที่เราต้องไม่พลาดอีกเช่นเดียวกันคือ ผาหัวนาค ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจ อยากลองมาเปิดประสบการณ์คุณจะไม่ผิดหวัง

ไฮไลท์ความน่าสนใจในดินแดน อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูแลนคา

ในอุทยานแห่งชาตินี้ ที่เรียกว่ามีพื้นที่มากนับแสนไร่ ที่อยู่ในจังหวัดชัยภูมิ ทางภาคอีสานของประเทศไทย โดยมีความซับซ้อนของภูเขา ต้นไม้ แล้วยังเป็นพื้นที่มราบสูงอีกด้วย ที่ถือว่ามีความสูงมาก มีสภาพป่าที่เรียกว่ามีความหลากหลายทางชีวภาพ แล้วยังมีป่าเต็งรัง เบญจพรรณ ดิบแล้ง รวมไปถึงป่าแบบทุ่งหญ้าด้วย จนทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ มีทรัพยากรที่ดี แล้วมีสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ แล้วสัตว์ป่าเช่น สุนัขจิ้งจอก นกนานาชนิดที่แปลกตาเรา แล้วที่เราจะพลาดกันไม่ได้เลยคือ มอหินขาว เป็นหินที่มีความเก่าแก่มานานแล้ว มีสีขาว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ในพื้นที่นี้ไปแล้ว ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งต้องมาถ่ายรูปกัน มีรูปทรงที่แปลกตาไป โดยเราจะเห็นด้วยกันมี 5 ตัน และยังมีกลุ่มหินโขลงช้าง ที่มีรูปร่างงดงามต่างกันไป

อุทยานแห่งชาติภูแลนคาจังหวัดชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติภูแลนคาบรรยากาศสุดประทับใจ

ในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่มีเราต้องไม่พลาดในการชมวิวที่ผาหัวนาค ที่มีความสวยงาม ได้เห็นวิวที่กว้างใหญ่ แล้วถ้าหากว่าเป็นในช่วงฤดูหนาวจะเห็นทะเลหมอกที่สวยงาม ที่ผาแห่งนี้คล้ายกับหัวของท่านพญานาค ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

อุทยานแห่งชาติภูแลนคาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าจดจำ มีความงดงามมากในพื้นที่นี้ แล้วยังมีจุดเที่ยวต่างๆในบริเวณใกล้เคียงอีกมากให้เราได้สัมผัสกัน

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์การท่องเที่ยวที่รวมเอาสถานที่แค้มปิ้งต่างๆที่สวยงามและน่ามาท่องเที่ยวพักผ่อนกัน ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาเอาสถานที่แค้มปิ้งมาให้ติดตามทางออนไลน์