ดอยเชียงดาว ที่เที่ยวเมืองไทยสุดประทับใจ

ดอยเชียงดาว สถานพื้นที่ของการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอย่างมากในประเทศไทย ที่ใครชื่นชอบและหลงใหลในความสวยงามแบบนี้จะต้องไม่พลาดในการเดินทางมาอย่างแน่นอน โดยตั้งอยู่ในทางภาคเหนือ ที่เราหลายท่านอาจจะต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าบรรยากาศดี ไม่ร้อน สดชื่น เย็นสบาย ที่มีการได้รับเป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลด้วย โดยทางยูเนสโก้มีการประกาศรับรองให้เลยทีเดียว ที่นับว่าระบบนิเวศมีความน่าสนใจ มีความอุดมมสมบูรณ์ มีความสำคัญอีกที่หนึ่ง โดยเป็นแหล่งที่ 5 แล้วในประเทศไทย ถ้าหากว่าอยากมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด สูดสิ่งที่เป็นอากาศที่ถือว่าบริสุทธิ์ ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวกัน มาติดตามไฮไลท์ที่น่าสนใจกัน

ไฮไลท์ความน่าสนใจของ ดอยเชียงดาว

ท่องเที่ยวดอยเชียงดาว

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีความน่าสนใจ เป็นดอยที่ถือว่ามีในเรื่องของการสูงมาก โดยจัดอันดับให้อยู่ในประเทศไทยเป็นที่ 3 ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง เมื่อเทียบความสูงแล้วกับระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 2 พันกว่าเมตรเลยทีเดียว สามารถเรียกกันอีกชื่อว่าดอยหลวงเชียงดาวได้ จุดเด่นเลยคือการที่มาชมทัศนียภาพที่รอบพื้นที่ แล้วยังมีทะเลหมอกในยามเช้าให้เราได้รับชมกันด้วย การเดินทางขึ้นไปนั้นจะต้องเริ่มจากป่าเชียงดางขึ้นไป สามารถนั่งรถไปยังจุดเริ่มต้นการเดินทางได้ แต่ถ้าหากว่าตอนขึ้นดอย จะต้องได้มีการใช้เท้าเดินกันนั้นสักประมาณ 6-8 กิโลเมตรเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าจะเดินเส้นทางไหน เวลาที่เดินอยู่มากสุด 7 ชั่วโมง มาชมดอกไม้หายากกันได้ด้วย คือชมพูเชียงดาว ไม่มีที่แห่งอื่นแล้ว พบได้ที่เดียวบนโลกนับว่าพิเศษที่สุด

ดอยเชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่

ดอยเชียงดาวกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ

บรรยากาศที่ถือว่ามีการเย็นสบายมาก ไม่ร้อน มีต้นไม้อยู่ล้อมรอบตัว มีความสดชื่นเมื่อเดินไปในพื้นที่ อากาศบริสุทธิ์ มองเห็นทัศนียภาพที่สบายตา อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยป่าไม้นั่นเอง และอย่าพลาดเข้าไปชมถ้ำกันด้วย อยู่ห่างจากป่าเชียงดาวเพียงกิโลเมตรกว่าๆเท่านั้น มีหินงอกและหินย้อนเยอะ

ดอยเชียงดาว

ดอยเชียงดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่ามีสิ่งน่าประทับใจกันเอามาก ๆ  บรรยากาศดี ไม่ร้อน มีสิ่งสวยงามที่เป็นธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่ อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยความเขียวขจี ดอกไม้หลายสีสัน ชมวิวอันกว้างใหญ่

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่รวมเอาสถานที่ให้คุณได้ไปแค้มปิ้ง ท่องเที่ยวพักผ่อน ในวันหยุดของคุณกับครอบครัว ที่นี้จึงได้คัดสรรหาแหล่งท่องเที่ยวมาให้คุณได้ติดตามกันทางออนไลน์