เขากระโจม ที่เที่ยวเมืองราชบุรีดินแดนของไทย

เขากระโจม เป็นสถานที่พื้นที่ของการท่องเที่ยวที่อาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว ในสิ่งที่เป็นการสวยงามที่ถือว่ามันนั้นเป็นสิ่งน่ามหัศจรรย์มาก เกิดขึ้นเองโดยที่ไม่มีการสร้างขึ้นแต่อย่างใด นับว่ามาในพื้นที่ที่มีต้นไม้เยอะ มีสัตว์น้อยใหญ่ ดอกไม้ และพันธุ์ไม้อีกหลายชนิด ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ถ้าหากว่าท่านใดอยากจะมาผจญภัยเราแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เป็นทริปที่มาแล้วคุ้มค่ากับการรอคอย มาถ่ายรูปกันได้แบบไม่อั้น สูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ถ้าหากว่าสนใจมาลุยเดินทางเที่ยวไปพร้อมกันได้เลย

ไฮไลท์ความโดดเด่นใน เขากระโจม

เขากระโจม

ในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ รับว่ามีความสูงมากเมื่อเทียบกับระดับของทางน้ำทะเลนั่นเอง อยู่ที่ 1 พันกว่าเมตรเลยทีเดียว โดยเป็นเขตที่อยู่สุดแนวของเมืองไทย ของภาคตะวันตก จนทำให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวในการมาชมทะเลหมอกในยามเช้ากันมาก แล้วยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงด้วย มาแล้วรับรองในความท้าทาย ที่แสนจะผจญภัยมากที่สุด ทางขึ้นมีความยากลำบากมาก ต้องใช้ความอดทนในการเดินทางสูง จนต้องกลายเป็นที่จดจำไปตลอดแน่นอน ชาวบ้าวบางท่านอาจจะเรียกกันว่าเขาช่องกระโจม ที่มีชาวกระเหรี่ยงเคยอาศัยอยู่มาก่อนแล้ว แต่มาเปลี่ยนชื่อในปัจจุบันภายหลังเนื่องจากว่าเขาคล้ายกับกระโจมอินเดียนแดงนั่นเอง แล้วอยู่ห่างจากอำเภอสวนผึ้งไม่กี่สิบกิโลเมตรเท่านั้น ห่างจากประเทศเมียนมาร์ไม่ถึง 2 กิโลเมตร ที่จะเห็นวิวสวยๆ วิวทิวทัศน์ที่กว้างไกลมาก ป่าไม้ ภูเขา สภาพอากาศที่หนาวเย็น เหมาะกับคนที่รักในการผจญภัยอย่างแท้จริง ระยะทางในการเดินทางขึ้นไปยังยอดประมาณ 10 กิโลเมตร

เขากระโจมจังหวัดราชบุรี

ข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมของเขากระโจม

เพิ่มเติมข้อมูลในการมาเที่ยวคือสามารถขึ้นไปยังยอดได้ตั้งแต่ช่วงตี 4 เลยไปจนถึง 7 โมงเช้า และลงได้ในเวลาถึง 9 โมงเลย แล้วในช่วงของ 9 โมงเช้าเป็นต้นไปยาวไปจนถึง 1 ทุ่มนั้นมีการให้รถเข้าออกเป็นปกติ แต่หลังจากนั้นไม่อนุญาตแล้ว

ท่องเที่ยวเขากระโจม

เขากระโจมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมาก ในการมาผจญภัยในครั้งนี้ ที่ได้เห็นวิวสวยๆ อากาศที่ดี ได้ชมทะเลหมอกในยามเช้า นับว่าเป็นความทรงจำที่ดีแล้วต้องกลับไปอีกครั้ง

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์การท่องเที่ยวและรวมแหล่งแค้มปิ้ง ไว้ให้คุณๆ ได้มาท่องเที่ยวกันในวันหยุดสุดสับปดาห์