น้ำตกตาดปลากั้ง ดินแดนท่องเที่ยวแห่งเมืองพิษณุโลก

น้ำตกตาดปลากั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากอีกแห่งหนึ่ง ในบรรยากาศที่มีความธรรมชาติ โดยที่เราอาจจะไม่ค่อยที่จะได้มีการคุ้นเคยที่มาเที่ยวกันเท่าไหร่นัก แต่จะบอกว่าในพื้นที่ที่ธรรมดาแบบนี้ แต่เต็มไปด้วยคุณค่าของความงดงาม ในผืนป่าที่ซ่อนอยู่ในน้ำตกนี้ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก ในทางภาคเหนือของไทย ที่ไม่แพ้น้ำตกที่อื่นเลย อาจจะดังไม่เท่ากับที่อื่น แต่รับประกันเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกันว่าไฮไลท์ในที่เที่ยวนี้จะเป็นอย่างไรกัน เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางกันด้วย

ไฮไลท์ความน่าประทับใจเมื่อมาเยือน น้ำตกตาดปลากั้ง

น้ำตกตาดปลากั้งจังหวัดพิษณุโลก

สถานที่ของสิ่งที่เป็นการท่องเที่ยวในน้ำตกแห่งนี้ ที่ยังคมความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์มาก เป็นสายน้ำที่ไหลบริสุทธิ์ ขาว สะอาด สดชื่น แล้วยิ่งมาในช่วงของฤดูฝนกัน เนื่องจากว่ามีสายน้ำที่ไหลมาแรงและมากกว่าเดิม เป็นช่วงที่จะออกเดินทางกันเยอะมาก น้ำตกแห่งนี้มีขนาดที่ใหญ่พอสมควร โดยจะอยู่แถวหุบเขา อยู่ไม่ไกลจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเมี่ยงและภูทอง ที่ไม่มีเพียงแต่ชาวไทยเท่านั้น มีชาวม้ง อยู่อาศัยด้วยเราจะเห็นการเรียนรู้ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ แล้วน้ำตกนี้เกิดจากต้นน้ำลำธารแห่งหนึ่งในป่า แล้วมาไหลลงเป็นสายน้ำนั่นเอง จนไหลมาเรื่อยกลายเป็นน้ำตก ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา มีทั้งหมด 7 สาย  มีทัศนียภาพที่ร่มรื่น เย็นสบาย สวยงาม เห็นวิวกว้างใหญ่ เห็นแสงแดดกระทบกับสายน้ำที่ใสสะอาดแบบนี้จะเพิ่มความสดชื่นมากกว่าเดิม

เที่ยวน้ำตกตาดปลากั้ง

น้ำตกตาดปลากั้งกับการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง

การเตรียมความพร้อมในการที่ได้ออกมาเดินทางกันนั้นครั้งนี้ มาถ่ายรูปกันได้ กล้องมือถือ ยารักษาโรค ของใช้ที่จำเป็น ต้องใส่รองเท้ามาให้เหมาะกับการเดินป่า เตรียมร่างกายให้แข็งแรง ศึกษาเส้นทางก่อนจะมาเที่ยว มีบริการที่พักให้ในพื้นที่ใกล้เคียง สามารถติดต่อจองล่วงหน้ากันไว้ได้

น้ำตกตาดปลากั้ง

น้ำตกตาดปลากั้งเป็นการเดินทางที่นับว่ามีความพิเศษอย่างมาก ที่ถือว่าเป็นน้ำตกที่ขนาดใหญ่ เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุด เป็นทริปที่เปิดประสบการณ์ในการเดินป่าไปในตัวด้วย ไม่ควรพลาดอย่างแรง

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์รวมสถานที่แค้มปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวมากมายมาให้ได้ติดตาม ให้คุณได้มาท่องเที่ยวพักผ่อนให้วันหยุด