อุทยานแห่งชาติแม่เงา สถานท่องเที่ยวในประเทศไทยเที่ยวไทย

อุทยานแห่งชาติแม่เงา ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่นับว่ามีเนื้อที่มากกว่า    2 แสนกว่าไร่เลยทีเดียว โดยมีการจัดให้เป็นอุทยานเนื่องจากว่า มีสิ่งที่ถือว่ามันนั้นอุดมและเป็นสิ่งที่สมบูรณ์ของป่าไม้ที่ดีมาก มีความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศดี โดยมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาที่มีความสูง มีความชันและซับซ้อนไปมา มีป่าอยู่ด้วยกันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเต็งรัง ดิบเขา เบญจพรรณ ที่ล้วนมีความหลากหลายมากในระบบนิเวศน์แห่งนี้ ที่ยังมีสัตว์อาศัยอยู่ด้วยกันหลาชนิด ยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำหลายสายไม่ว่าจะเป็นห้วยมะกอก แม่น้ำเงา และอีกจำนวนมาก โดยมีการไหลที่ถือว่ามาทำการรวมกันในแหล่งของทางด้านแม่น้ำยวน จนไหลลงไปสู่ของทางแม่น้ำเมยก่อน จากนั้นจะลงไปที่แม่น้ำสาละวินนั่นเอง ที่นับว่าเป็นธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจมากในการมาเที่ยวพักผ่อน ถ้าหากว่าใครมาเที่ยวที่จังหวัดนี้แล้ว แนะนำให้มาแวะที่อุทยานนี้กันให้ได้สักครั้งในชีวิต

เดินทางมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่เงา ไม่ผิดหวัง

แหล่งเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่เงา

การเดินทางมาในครั้งนี้ถือว่ามีความคุ้มค่ามากในชีวิต ที่ได้มาเดินชมป่ากัน มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ภายในหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการมาชมน้ำตกโอโละโกร ที่ได้เห็นสายน้ำไหลลงมาจากผาสูง ใสสะอาด การผจญภัยพิชิตดอยปุยหลวง ที่ต้องใช้เวลายาวนานมากถึง 3 วันกันเลยทีเดียว ที่ต้องใช้ความอดทน ร่างกายแข็งแรง การเตรียมสิ่งที่ถือว่าต้องพร้อมให้ดี ยังมีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ด้วย เป็นชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงได้ใช้ชีวิตกันอยู่ มีการทำอาชีพ ได้เห็นการใช้ชีวิตอันดีงาม และยังไม่พอได้มาล่องเรือกันด้วยที่แม่น้ำเงา ล่องแพชมวิว และอีกหลายกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่เงา

อุทยานแห่งชาติแม่เงากับการมาพักผ่อนในวันหยุด

แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่ามีพื้นที่ท่องเที่ยวกัน อีกทั้งยังมีหลายที่ด้วย ให้ได้ทำกิจกรรมกันสุดคุ้มในวันหยุด ที่พร้อมเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวทุกคน

อุทยานแห่งชาติแม่เงา

อุทยานแห่งชาติแม่เงาสถานที่ที่เป็นพื้นที่แห่งนี้เป็นอีกที่หนึ่งที่เรานั้นอยากที่จะพาทุกคนได้เดินทางมารู้กันสักครั้ง จะพบถึงความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าสนใจ กิจกรรมให้ได้ทำ การเรียนรู้วิถีชีวิต

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่รวมเอาแหล่งแค้มปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว และสถานที่เที่ยวที่สวยๆงามๆแบบธรรมชาติ ให้คุณได้ไปพักผ่อนกันในวันหยุด