อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมากในประเทศไทย

 อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ที่มีความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยเราจะเรียกกันอีกชื่อได้ว่าอุทยานแห่งชาติคลองเพรา ที่มีเนื้อที่มากกว่า 4 แสนไร่ด้วยกัน โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดระนอง ที่ครอบคลุมไปจนถึงจังหวัดชุมพรด้วยกัน ที่ธรรมชาติที่มีความสวยงามซับซ้อนไปมา เมื่อเราพูดถึงที่เที่ยวเราไม่ควรจะพลาดแวะมาในสถานที่นี้เลย พาครอบครัวเดินทางมาในวันหยุด เตรียมร่างกายเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะเดินทางกันด้วย นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นติดตัวมา สามารถหาที่พักนอนได้ในบริเวณใกล้เคียง ถ้าหากว่าใครสนใจอยากมาเที่ยวด้วยกัน เราเดินทางไปพร้อมๆกัน

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว กับแหล่งธรรมชาติที่เที่ยวสุดประทับใจ

แหล่งเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเนื้อที่อันกว้างใหญ่ มีพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์มาก ที่ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์ อยู่ท่ามกลางของธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งสัตว์น้อยใหญ่ที่ต้องอนุรักษ์กันไว้ ตอนนี้ได้อยู่ในการดูแลของทางสำนักงานป่าไม้ในระนอง ที่มีการอนุรักษ์ไว้ ความน่าสนใจที่เป็นสิ่งที่โดดเด่นออกมาไม่เหมือนในพื้นที่อื่นคือ มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ในแห่งแรกเป็นน้ำตกหงาว มีบรรยากาศเย็นสบาย มีความร่มรื่น มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ปกคลุมอยู่เต็มไปหมด สะพานข้ามลำธารที่มีสีแดงสวยงาม เป็นมุมในการมาเที่ยวถ่ายรูปได้เยอะ โดยสภาพป่านี้เป็นประเภทของป่าดงดิบ ที่ดอกไม้ต้นไม้ที่หายากเยอะ ไม่ว่าจะเป็นดอกโกมาชุม มีความหมายเนื่องจากว่าเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดนั่นเอง กล้วยไม้สวยๆอีกเพียบ

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวอากาศเย็นสบาย สดชื่น

อากาศในพื้นที่นี้มีความสมบูรณ์มาก เย็นสบาย และความน่าพิเศษที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือปูเจ้าฟ้า ที่หายากมาก น้อยคนที่จะเคยเห็น และยังไม่พอมีบ่อน้ำพุพรรั้งให้ได้แช่ผ่อนคลายกันด้วย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในจังหวัดระนอง ที่สวยงาม มีความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น มีที่เที่ยวอยู่ภายในอุทยานอีก เราต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองกันได้แล้ว

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวแค้มปิ้งมาให้คุณๆได้ติดตาม และแนะนำสถานที่แค้มปิ้งที่สวยๆและเป็นธรรมชาติอากาศที่ดี