เขาหินปะการัง ณ ดินแดนจังหวัดแพร่

เขาหินปะการัง สถานที่ที่เป็นแหล่งพื้นที่ของการท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในเภอลอง จังหวัดแพร่ ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีความเกิดขึ้นของธรรมชาติเอง มีความแปลกใหม่ไม่เคยเห็นกันมาก่อน ในภูเขาแห่งนี้เกิดจากการที่เปลือกโลกเรานั้นเกิดการยุบตัวขึ้นมา โดยมีการชะล้างจนเกิดการพังทลายของหินขึ้นมา ที่ไม่ใช่เวลาสั้นๆแต่อย่างไร แต่ใช้เวลายาวนานมากถึงหลายล้านปีเลยทีเดียว จนได้ลักาณะที่เห็นกันในปัจจุบันนี้ ที่มีความคล้ายกับปะการังกันอย่างมาก จนได้มีการเรียกชื่อดังทีได้เห็นกันในตอนนี้นั่นเอง โดยมีการศึกษาแล้วว่าเมื่อเราจะเดินตามเส้นทางของเขาหินนี้เป็นไปด้วยความยากที่มันั้นจะลำบาก มีหินแหลมและคมเกิดขึ้นอยู่จำนวนมาก โดยการเดินทางมาเที่ยวต้องใช้ความระวังอยู่มาก มีการจัดประเภทของการท่องเที่ยวนี้ เป็นในเชิงธรรมชาติ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเยอะมากขึ้นในแต่ละปี ท่านใดที่อยากมาเที่ยวแนะนำเลยว่าประทับใจ

มหัศจรรย์สิ่งสวยงามใน เขาหินปะการัง

เขาหินปะการังจังหวัดแพร่

ความน่าตื่นเต้นที่ซ่อนอยู่ภายใต้คำว่ามหัศจรรย์อย่างมาก โดยมีอายุหลายร้อยล้านปีมาแล้ว ที่มีความเหมือนปะการังอย่างมาก เป็นหินปูนที่มีการทับซ้อนกันอยู่ภาย มีการโดยในบ้าง พายุบ้าง จนเกิดการเซาะขึ้นมาอย่างที่ได้เห็น พื้นที่นี้กว้างใหญ่มากกว่า 50 ไร่เป็นอย่างต่ำ ระหว่างการเดินทางเราจะเห็นได้ว่าต้นจันทน์ผาจะขึ้นอยู่ตามหินเหล่านี้เต็มไปหมด แล้วเดินค่อนข้างยาก ต้องใช้ความระวังให้มาก อาจจะมีหินแหลมตอนเดินด้วย แนะนำเลยว่าต้องรองเท้าผ้าใบเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย ควรมาในช่วงเช้าๆเลย แดดไม่ร้อน บรรยากาศดี

เขาหินปะการัง

เขาหินปะการังเหมาะกับการมาเที่ยวทุกฤดูกาล

การเดินทางมาเที่ยวสามารถมาได้ตลอดทั้งปี มีสัมผัสความแปลกใหม่ที่เราได้เห็นด้วยตาตนเอง ระยะทางไม่เป็นอุปสรรค เพราะเมื่อถึงจุดที่เอาไว้ในการชมวิวแล้วคุณจะหลงรักโดยทันที

แหล่งเที่ยวเขาหินปะการัง

เขาหินปะการังความงดงามที่น่าเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดแพร่ ที่มีความแปลกตาไม่เหมือนแห่งอื่น เดินทางเหนื่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน บรรยากาศดี เย็นสบาย สามารถมาถ่ายรูปเซลฟี่กันได้แบบไม่อั้นไปเลย

แค้มปิ้งทอล์ก แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ที่เราได้รวบรวมเอาสถานที่แค้มปิ้งของทุกภาคของไทยเรามาให้คุณได้ติดตาม