อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน แหล่งท่องเที่ยวสุดธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน เป็นสถานที่ของการออกมาท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในน่านยาวไปจนถึงพะเยา มีพื้นที่ได้ได้มีการครอบคลุมไปอย่างกว้างใหญ่ ยาวทอดตัวไปจนถึงฝั่งเขตประเทศเพื่อนบ้านที่ลาวเลยทีเดียว แล้วป่าแห่งนี้มีความสมบูรณ์ ร่มเย็น ร่มรื่น มีน้ำตกอยู่ภายใน มีจุดชมวิว ถ้ำ เนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1.5 แสนไร่ โดยมีการจัดตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2559 ที่ผ่านมาแล้วถือว่านานหลายปี ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและมากันเยอะมาก มาเที่ยวเพิ่มอยู่ทุกปีด้วยกัน ลักษณะภูมิประเทศมีต้นไม้เยอะ เขียวขจี มีภูเขาเกิดขึ้นกันอย่างซับซ้อน ที่มองแล้วเหมือนกับตัวทีในภาษาอังกฤษเลยทีเดียว เมื่อเทียบจากของระดับที่เป็นน้ำทะเลแล้วสูงมากสุดถึง 1,700 กว่าเมตรด้วยกัน สูงจนต้องหวาดเสียวกันไปเลย พืชพรรณและสิ่งที่เป็นสัตว์ป่าอีกหลายของชนิด เช่น  เลียงผา เสือ เหยี่ยว นกเขา เป็นต้น และต้นไม้ที่สำคัญเลยจะเป็นมะขามป้อมแดง อบเชย และอื่นๆอีกมาก

มาเที่ยวกันในแดนเมืองหนาว อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

เที่ยวอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

การเดินทางมาเที่ยวที่มีความคุ้มค่า ได้มาเห็นน้ำตก ถ้ำที่มีขนาดใหญ่มาก ที่แฝงไปด้วยความสวยของธรรมชาติอย่างแท้จริง ได้มาสูดอากาศเย็นๆ ชมวิว ถ่ายรูป เซลฟี่ เช็คอินกันได้สบายใจวิวสวยตลอดการเดินทางแน่นอน และที่ไม่ควรพลาดกันเลยจะเป็นสุสานฟอสซิลหอยโบราณล้านปีเลย ต้องแวะให้ได้

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง

การเตรียมตัวให้พร้อมเราต้องดูด้วยว่าไปฤดูไหนกัน ถ้าหากว่าฤดูหนาวจะตั้งแต่เดือนที่ 11 ไปจนถึงเดือน 2 ของอีกปี จะต้องมีการใส่เสื้อไปให้พร้อม นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ศึกษาแผนที่ก่อนการมาเที่ยว ยารักษาโรค ถ้าหากว่ามาในฤดูฝนต้องใช้ความระวังในการเดินเป็นพิเศษในเดือนพฤษภาคมจนตลอดยาวไป 6 เดือนเลย ในฤดูร้อนมาได้เช่นกันช่วงมีนาคมไปจนถึงเมษายน

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินจุดชมวิว

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่น่าประทับใจ มีความสวยงามของต้นไม้ น้ำตก ถ้ำ วิว บรรยากาศที่เย็นสบายไม่ร้อน มีอุณหภูมิต่ำสุดที่ 4 องศาเซลเซียสโดยประมาณ แล้วการเดินทางไม่ยาก เห็นธรรมชาติรอบตัวอยางน่าอัศจรรย์

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่รวบรวมแหล่งเที่ยวแค้มปิ้งของประเทศไทยเรา มาแนะนำสถานที่ให้คุณได้ไปแค้มปิ้งกับครอบครัวในวันหยุดของคุณๆ