ถ้ำเมืองออน แหล่งท่องเที่ยวสุดธรรมชาติ

ถ้ำเมืองออน เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีความนิยมอย่างมาก โดยท่านใดที่หลงใหลในความน่าตื่นเต้น และน่าอัศจรรย์ใจ ที่จะพาทุกคนไปเที่ยวไปพร้อมๆกัน โดยในถ้ำแห่งนี้เมื่อก่อนมีชื่อว่าถ้ำดอยศิลา แต่มีการเปลี่ยนชื่อมาใช้ในปัจจุบัน โดยตั้งอยู่ในอำเภอแม่ออน ในจังหวัดเชียงใหม่ ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีขนาดที่ถือว่าใหญ่มาก โดยเป็นเขาที่อยู่บนเทือกเขาสูง เป็นหินปูน ที่ถือว่ามีโครงสร้างใหญ่และมีหินอยู่หลายชนิดมาก โดยเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและชาวไทยในการมาเที่ยว มีโพรงอยู่ใต้ภูเขาหินปูนลูกนี้ ใครที่สนใจอยากมาเที่ยวแนะนำเลยว่าไม่ควรที่จะพลาดแต่อย่างใด

ถ้ำเมืองออน มหัศจรรย์ความงดงามที่ต้องมาเยือน

ถ้ำเมืองออน จังหวัดเชียงใหม่

ความสวยงามในดินแดนที่เราต้องมาสัมผัสให้ได้ โดยทางเดินนั้นจะเป็นบันไดพญานาคทั้ง 2 ข้าง ที่มีความสวยงามและแปลกตา ให้เราได้เดินขึ้นไปกัน ด้านในจะเป็นหินย้อยที่เกิดจากธรรมชาติด้วย มีพระธาตุนมผาที่อยู่ด้านใน โดยมีการบบรรจุพระเกศาพระพุทธเจ้าไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และมีพระพุทธรูปปางสมาธิอยู่ด้วย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆอยู่ภายใน โดยอากาศจะเย็น มีความชื้นของภายในถ้ำ มีน้ำหยดไหลมาเป็นปกติ แต่ว่าไม่ได้หยดทั่วแต่อย่างใด มีไฟสว่างที่จะเห็นทางเดินภายในด้วย โดยเมื่อก่อนนี้มีตำนานที่เล่าว่าอดีตพระพุทธเจ้าท่านเคยเสด็จมาธุดงค์ และขึ้นเหนือมาอยู่ในพื้นที่นี้

ถ้ำเมืองออน

ถ้ำเมืองออนบรรยากาศเย็นแสนประทับใจ

บรรยากาศที่มีความเย็นสบาย อากาศไม่ร้อน มีทางเดินขึ้นไปด้วยบันไดหลายร้อยขั้น มีจุดชมวิวอยู่ให้เห็นวิวทิวทัศน์ในระยะกว้าง ได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต ใครที่ได้มาจะรู้ว่ามีความพิเศษในดินแดนอันสวยงามแห่งนี้ที่น่าค้นหา

แหล่งเที่ยวถ้ำเมืองออน

ถ้ำเมืองออนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงาม มีอากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อน ได้มากราบไหว้ทำการสักการะต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีความน่าเคารพมาก ได้อยู่ท่ามกลางป่าแสนอุดมสมบูรณ์ ได้เดินรับชมความเป็นธรรมชาติของภายในและภายนอกถ้ำ

แค้มปิ้งทอล์ก เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมาไว้ที่นี้ ให้คุณได้ติดตามดูว่าสถานที่ไหนที่คุณจะไปแค้มปิ้งให้วันหยุดกันบ้าง