มุกดาหารถิ่นอีสานเที่ยว ภูผาเทิบ

ภูผาเทิบ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ หรือที่เราจะเรียกกันอีกอย่างว่าอุทยานแห่งชาติมุกดาหาร ที่อยู่ในประเทศไทยในเขตแดนอีสานบ้านเรา มีพื้นที่เล็กที่สุดเมื่อเทียบกับอุทยานแห่งอื่นแล้ว แต่ความหลากหลายที่น่าค้นหาไม่น้อยตามพื้นที่แต่อย่างใด ที่เป็นเสน่ห์น่าดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยือนอยู่เป็นประจำตลอดทั้งปี และมีการบอกต่อกันอยู่มาก โดยในทางประวัติศาสตร์แล้วมีอายุประมาณ 3 พันกว่าปีมากไปจนถึง 5 พันปี สืบเนื่องจากการที่มีจิตรกรรมวาดด้วยมือ ที่เจออยู่ในถ้ำของพื้นที่นี้นั่นเอง แล้วยังมีความหลากหลายของระบบนิเวศน์ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่า มีพันธุ์ไม้หลายชนิด ดอกไม้ สัตว์ และอื่นๆที่น่าจดจำมากในการมาเที่ยว

ภูผาเทิบ ที่เที่ยวสวยแปลกตา

ภูผาเทิบ

ที่เที่ยวนี้มีน้ำตกอยู่ภายในด้วยอย่างน้ำตกภูถ้ำพระ มีสายน้ำที่ไหลลงมาต่อเนื่อง มีพระพุทธรูปที่มีความสูงอยู่พอมึควร และที่พลาดไม่ได้คือหิน ที่เขาว่ากันว่ามีรูปทรงที่ประหลาดอย่างมาก บางท่านก็บอกว่าเหมือนกับเห็ดบ้าง หงส์ จระเข้ แมวน้ำ หรือแม้กระทั่งศาลา ที่แล้วแต่จินตนาการของแต่ะบุคคลที่ต่างกันออกไป เมื่อมองจากมุมสูงแล้วเรายังสามารถที่จะมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงได้ มองเห็นถึงฝั่งประเทศของเพื่อนบ้านนั่นคือลาว โดยการที่พบรูปบนผนังของถ้ำนี้ให้ชื่อเรียกว่า ถ้ำฟ้ามือแดง แล้วจุดความสูงของอุทยานแห่งนี้นั้นคือภูจงศรี ล้วนเป็นไฮไลท์ที่เหมาะกับการเดินทางมาชมความสวยงามที่แปลกตา

ภูผาเทิบ แหล่งเที่ยว

แวะมาเช็คอินท่องเที่ยวภูผาเทิบ

อากาศที่นี่มีความเย็นสบาย สดชื่น ที่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวในช่วงของทุก ๆ ฤดูกาล มีความงดงามที่ต่างกันออกไป สามารถมาถ่ายรูปเซลฟี่ได้ตลอดทั้งวัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยในจังหวัดมุกดาหาร ที่มีพื้นที่เล็กๆแต่เต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจที่ไม่แพ้แห่งอื่นแต่อย่างใด

ภูผาเทิบ ชมวิว

ภูผาเทิบความสวยงามที่อัดแน่นไปด้วยความน่าสนใจ มีอากาศที่ดี มีสิ่งแปลกๆที่เกิดขึ้นอยู่เต็มไปหมด มีความน่าค้นหาและเรียนรู้กัน สามารถมาเที่ยวได้ตลอดปีที่ไม่ควรพลาดกันแต่อย่างใด งดงามแปลกตาในภูนี้

แค้มปิ้งทอล์ก หากคุณชอบในการท่องเที่ยวแบบแค้มปิ้ง ไม่ว่าจะไปเที่ยวภาคไหนๆของไทยเราที่นี้ เราได้คัดสรรหาสถานที่ให้คุณที่อยากไปแค้มปิ้งกับครอบครัวหรือเพื่อนๆในวันพักผ่อน ติดตามเราได้ที่นี้ค่ะ